Yumangel có tác dụng gì? Mua ở đâu và giá bao nhiêu?

167

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc trị đau dạ dày trong đó có thể kể đến yumangel. Yumangel là một loại thuốc có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc với những tác dụng vượt trội. Vậy yumangel có tác dụng gì? Nên mua ở đâu?

Yumangel không chỉ giúp chữa trị các bệnh liên quan đến dạ dày mà còn một số triệu chứng khác. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết yumangel có tác dụng gì và có gây ra tác dụng phụ không? Bạn có thể mua thuốc ở đâu để có thể yên tâm về chất lượng và hiệu quả?

Yumangel là thuốc gì?

Nhóm thuốc: Yumangel thuộc nhóm thuốc uống đường tiêu hóa.

Dạng bào chế: Thuốc yumangel được bào chế dưới dạng gói bột pha hỗn dịch uống

Thuốc có chứa hoạt chất chính là Almagat với hàm lượng 1g và các tá dược đầy đủ trong 1 gói thuốc.

Các tá dược đó bao gồm Sucrose, dung dịch D- sorbitol, Microcrystalline Cellulose, Chlorhexidin Acetat, Cồn, Lucta 45, nước tinh khiết, hương bạc hà, nhũ dịch Simethicon, Natri carboxymethyl cellulose.

Mỗi hộp thuốc sẽ bao gồm 20 gói và mỗi gói là 15ml. Vậy thực sự thuốc yumangel có tác dụng gì?

Thuốc yumangel có tác dụng gì?

Với câu hỏi thuốc yumangel có tác dụng gì? Chúng ta có thể thấy yumangel giúp điều trị một số triệu chứng sau đây:

  • Bệnh viêm dạ dày, loét dạ dày tá tràng và chứng trào ngược dạ dày thực quản.
  • Các trường hợp bị tăng tiết axit gây ra một số triệu chứng như nóng rát, ợ hơi, ợ chua, đầy hơi, khó tiêu…
  • Người thường xuyên uống rượu bia, đồ uống có chứa chất kích thích như cà phê, rượu bia và làm việc căng thẳng…
  • Người đang dùng các thuốc kháng viêm không steroid như NSAIDs, corticoid kéo dài (bệnh khớp, bệnh tự miễn…)

Thuốc yumangel có thành phần chính là almagate có vai trò quyết định đến công dụng của thuốc.

yumangel có tác dụng gì

Yumangel có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe

Almagate là một hợp chất kháng axit mới (aluminium-magnesium hydroxide carbonate ngậm nước). Với khả năng đệm trung hòa, almagate có tác dụng kháng acid mạnh mẽ. So với aluminium hydroxide, nó hiệu quả hơn trong việc làm tăng độ pH và làm giảm độ axit toàn phần của dịch vị nhanh mà không làm thay đổi thể tích của dịch vị. Almagate cũng giúp ức chế đáng kể hoạt động của pepsin trong dịch vị ngay cả sau khi điều chỉnh đến pH = 2 là pH hoạt động tối ưu của enzyme. Bên cạnh đó, Almagate còn có khả năng bao phủ đồng đều tạo một màng bảo vệ trên niêm mạc thực quản. Và dạ dày tránh cho các tác nhân khác gây tổn thương lên niêm mạc dạ dày.

Cách sử dụng và liều dùng của thuốc Yumangel

Cách dùng: Thuốc yumangel được bào chế dưới dạng bột pha hỗn dịch để uống. Nên được chỉ định sử dụng bằng cách pha thuốc với lượng nước đun sôi để nguội vừa đủ theo đúng hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm. Sau khi pha bạn cần sử dụng ngay, lượng thuốc còn lại dùng vào liều sau nên bảo quản cẩn thận trong hộp kín đậy nắp. Thường uống thuốc sau khi ăn từ 1 đến 2 giờ hoặc trước khi đi ngủ để thuốc phát huy công dụng tốt nhất trên đường tiêu hóa.

Liều dùng: Bạn có thể thay đổi theo đối tượng và mục đích sử dụng thuốc.

Người lớn dùng 1 gói/ lần, mỗi ngày sử dụng 4 gói.

Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi sử dụng liều dùng bằng nửa liều của người lớn.

Tuy nhiên trên đây chỉ là liều dùng mang tính chất tham khảo, liều lượng cần được điều chỉnh cho phù hợp với độ tuổi và triệu chứng bệnh của bệnh nhân.

Yumangel có gây ra tác dụng phụ không?

Ngoài việc muốn biết yumangel có tác dụng gì thì nhiều người cũng thắc mắc nó có tác dụng phụ không? Trong quá trình sử dụng thuốc yumangel bạn có thể gặp phải các tác dụng không mong muốn gây kích thích đường tiêu hóa như miệng đắng chát, buồn nôn, nôn, cứng bụng, tiêu chảy.

yumangel có tác dụng gì

Yumangel cũng có nhiều tác dụng phụ

Trên đây không phải là tất cả các tác dụng phụ của thuốc yumangel. Trong quá trình dùng thuốc, nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào. Thì cần thông báo ngay cho bác sĩ điều trị để có hướng xử lý cho phù hợp.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục
  6. may chay bo

Nên mua thuốc yumangel ở đâu? Giá bao nhiêu?

Thuốc Yumangel là loại thuốc nhập ngoại được sản xuất bởi Yuhan Corporation của đất nước Hàn Quốc. Hiện nay có bán ở nhiều nhà thuốc, quầy thuốc hoặc các trung tâm y tế ở Việt Nam. Người mua có thể mua thuốc trực tuyến hoặc mua tại các địa chỉ nhà thuốc Tây.

Hiện nay, thuốc Yumangel được bán với giá trên thị trường là khoảng 90.000 đồng/hộp 1 lọ x 20 gói. Tuy nhiên giá bán có thể thay đổi khác nhau ở các nhà thuốc hay nhà phân phối thuốc khác nhau trên toàn quốc.

Tuy vậy bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín để mua được loại thuốc đảm bảo được chất lượng và giá cả hợp lý. Tránh mua nhầm thuốc giả, thuốc nhái, gây ra một số tác dụng không như mong muốn.

Bài viết trên cũng đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi ‘’thuốc yumangel có tác dụng gì?’’ Bên cạnh đó là cách sử dụng cũng như liều dùng của sản phẩm. Bạn có thể mua thuốc tại các nhà thuốc lớn có uy tín để đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

Bình luận