Xoa bóp bấm huyệt vùng cổ gáy – Mang lại lợi ích “vàng” cho sức khỏe 

134

Tuổi tác càng lớn thì triệu chứng nhức mỏi cũng ngày càng xuất hiện nhiều hơn, nhất là đối với những người lớn tuổi. Để có thể cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn những cách xoa bóp bấm huyệt vùng cổ gáy hiệu quả và đơn giản nhất.

Cách xoa bóp bấm huyệt vùng cổ gáy là phương pháp trị liệu dân gian được truyền từ lâu cho đến nay vẫn còn. Bởi vì đây vừa là phương thuốc trị liệu truyền thống, đơn giản và không tốn kém. Vừa là phương pháp trị liệu giúp điều trị bệnh nhanh chóng chỉ sau 1 thời gian thực hiện.

Hướng dẫn những động tác xoa bóp bấm huyệt vùng cổ gáy thông dụng

1.1. Động tác 1: Day vào vị trí ở sau gáy

Với động tác này đầu tiên bạn sẽ dùng 2 ngón tay cái. Tiếp theo là bạn sẽ ấn vào vùng bị đau ở sau gáy. Đồng thời để cho 8 ngón tay còn lại ôm lên đầu. Phương pháp này đòi hỏi bạn phải sử dụng lực ở 2 ngón tay cái là chủ yếu. Dùng chúng để xoa, ấn và day mạnh. Nhất là vào những vùng đang nhức mỏi ở sau gáy. Thời gian thực hiện động tác này tốt nhất là từ khoảng 2-3 phút.

xoa bóp bấm huyệt vùng cổ gáy

Bấm huyệt vào đúng huyệt Phong Trì giúp trị nhức mỏi

1.2. Động tác 2: Day huyệt kiên tỉnh

Để thực hiện cách xoa bóp bấm huyệt vùng cổ gáy này, đầu tiên bạn xác định được huyệt kiên tỉnh nằm ở đâu. Có thể nói huyệt này nằm ở vị trí ở điểm cao nhất của vai. Sau khi đã xác định được, bạn chỉ cần day ấn huyệt này liên tục. Ít nhất nên day trong khoảng 5 phút sẽ giúp mang lại hiệu quả như mong muốn.

1.3. Động tác 3: Day miết vào cơ thể

Với động tác này đầu tiên bạn sẽ dùng gốc bàn tay và bắt đầu ấn nhẹ xuống da. Tiếp theo bạn chỉ cần di chuyển theo đường tròn. Nhớ là phải di chuyển với với tốc độ di chuyển cho thật là chậm. Tốt hơn hết lúc này người bệnh nên tham khảo và trao đổi ý kiến với bác sĩ trước khi bắt đầu thực hiện. Việc này có thể giúp người thực hiện xoa bóp biết được nên điều chỉnh lựa manh nhẹ như thế nào là phù hợp nhất. Động tác này có tác dụng giúp các cơ trong cơ thể luôn được thư giãn nhất có thể. Đồng thời có tác dụng giúp làm giảm sưng đau 1 cách rất hiệu quả.

xoa bóp bấm huyệt vùng cổ gáy

Xoa bóp bấm huyệt giúp trị đau nhức vùng cổ gáy hiệu quả

1.4. Động tác 4: Xoa vuốt nhẹ nhàng vào vùng da đang bị nhức mỏi

Với động tác xoa bóp bấm huyệt vùng cổ gáy này. Đầu tiên bạn chỉ cần dùng gốc gang bàn tay. Tiếp theo là xoa tạo thành hình tròn ở vùng da ở cổ, vai và gáy đang bị nhức mỏi. Nhớ là phải xoa sao cho thật nhẹ nhàng. Như vậy mới giúp mang lại hiệu quả là giúp giảm sưng mau chóng. Sau đó bạn chỉ cần dùng gốc của bàn tay sau đó là vuốt theo chiều hướng thẳng là hoàn thành xong động tác.

Các động tác xoa bóp bấm huyệt vùng cổ gáy giúp mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe?

  • Có tác dụng giảm bớt đau và điều trị kháng viêm do chấn thương rất tốt. Hoặc những trường hợp như bị căng cơ quá mức hay bị chuột rút, bong gân. Hoặc bị bầm tím, đau lưng, cứng cổ hoặc đau vai gáy…Tất cả những triệu chứng này cũng sẽ được cải thiện 1 cách rất đáng kể. 
  • Giúp quá trình thúc đẩy tuần hoàn máu diễn ra hiệu quả hơn. Đồng thời còn có tác dụng làm mát rất tốt. Từ đó giúp cải thiện tình trạng tê nhức và giảm bớt đau nhức tại chỗ rất hiệu quả.
  • Có tác dụng giảm tê buốt tay chân rất hiệu quả. Ngoài ra các triệu chứng như thường xuyên đau mỏi khớp gối. Nhất là những lúc thời tiết thay đổi đột ngột cũng sẽ được cải thiện 1 cách đáng kể.
  • Không chỉ vậy các tình trạng bệnh như bị đau dây thần kinh hay bị sưng đau do lạnh. Thậm chí là bị bong gân, đau cơ và bầm tím…Tất cả những triệu chứng này sẽ được cải thiện nhanh chóng chỉ sau 1 thời gian thực hiện phương pháp xoa bóp bấm huyệt vùng cổ gáy.
  • Giúp làm giảm sưng đau và bầm tím 1 cách đáng kể. Trong khi đó quế chi lại có đặc trưng là có vị ngọt, đắng. Đồng thời có mùi thơm cũng như tính ấm. Nhờ vậy mà chúng có tác dụng giúp làm giảm được nhiều bệnh như. Chẳng hạn như bệnh cảm mạo phong hàn, đau khớp, đau bụng lạnh 1 cách hiệu quả.
xoa bóp bấm huyệt vùng cổ gáy

Nên rửa tay thật sạch trước khi xoa bóp bấm huyệt vùng cổ gáy

Lời khuyên bổ ích dành cho bạn

Nhớ là trước khi bắt đầu thực hiện xoa bóp bấm huyệt vùng cổ gáy. Tốt nhất bạn nên làm vệ sinh các ngón tay và cả bàn tay luôn được sạch sẽ. Trong đó bạn có thể làm sạch tay bằng cách sử dụng xà phòng hoặc tắm rửa cho thật sạch sẽ.

Bên cạnh đó đối với những bệnh nhân đang bị đau vai gáy do bị chèn ép tủy sống ở vùng cổ. Chẳng hạn như bệnh viêm tủy, u tủy hay tủy rỗng. Hoặc bị thoát vị đĩa đệm thể trung tâm…Có thể nói tất cả những đối tượng có dấu hiệu này. Tuyệt đối không được bấm huyệt. Nếu không sẽ khiến cho tình trạng ngày càng trở nên nghiêm trọng thêm.

Cuối cùng tốt nhất bạn nên hạn chế và tránh bấm huyệt trị đau vai gáy ở 1 số các vùng da. Chẳng hạn như vị trí ở vai, cổ, gáy…Nói chung là những vị trí xung quanh huyệt vị đang bị viêm nhiễm. Hoặc là da đang có những vết thương hở. Những lúc như thế này, tốt hơn hết bạn không nên bấm huyệt. Nếu bấm huyệt tại những vị trí này. Sẽ khiến cho vết thương trở nặng hơn.

Với phương pháp xoa bóp bấm huyệt vùng cổ gáy đã được nêu ra trong bài viết trên. Mong rằng sau khi đọc xong bạn sẽ có thể thực hiện ngay lập tức. Giúp cải thiện tình trạng này ngay tức thì. Ngoài ra nếu có thể bạn cũng thể thay thế phương pháp này bằng cách sử dụng ghế massage toàn thân ngay tại nhà. Vừa tiện lợi vừa không tốn nhiều thời gian massage. Quan trọng là luôn đảm bảo hiệu quả tối đa mang lại cho người sử dụng. Là sản phẩm rất phù hợp dành cho những khách hàng bận rộn.

Bình luận