Tìm thiết bị tập luyện phù hợp vào dịp lễ

39

Cách lựa chọn giữa máy chạy bộ và máy tập elip, những điều cần biết khi mua máy tập đã qua sử dụng và ba cách chọn sản phẩm.

Khi thời tiết trở nên lạnh hơn, bạn có thể nghĩ đến việc thay đổi thói quen tập thể dục trong nhà.

Bạn có thể làm được rất nhiều điều với các thiết bị tập luyện giá rẻ như tạ nhỏ và dây nhảy. Nhưng nếu bạn muốn đầu tư vào một chiếc máy tập thể dục, đặc biệt là khi nó đang được giảm giá thì điều đầu tiên bạn phải nghiên cứu đó là tìm ra chính xác chiếc máy nào phù hợp với bạn.

Bạn có thể tập luyện tim mạch tốt trên máy chạy bộ, máy tập thể hình elip và các máy tập chuyển động thay thế.

Đây là những gì bạn có thể xem xét.

Máy chạy bộ bình thường

Máy chạy bộ bình thường có giá khởi điểm khoảng 12 triệu, những máy này cho phép bạn đi bộ, chạy bộ và thường ở nhiều tốc độ và độ nghiêng khác nhau.

Máy chạy bộ bình dân có thể là một lựa chọn khi không gian trong phòng của bạn chật hẹp, tuy nhiên những người có sải chân dài hơn thường cảm thấy khá chật và họ nên chọn máy chạy bộ có chiều dài dài hơn.

Hãy kiểm tra bất kỳ thiết bị nào mà bạn định mua để biết kích thước, chất liệu và cấu hình của bảng điều khiển.

Máy chạy bộ Elip

Tìm thiết bị tập luyện phù hợp vào dịp lễ

Máy chạy bộ Elip có giá khởi điểm khoảng 14 triệu, đây có tác động thấp hơn treadmills và cũng cho phép một chế độ tập luyện trên cơ thể.

Những thiết bị máy chạy bộ Elip  thường êm hơn máy chạy bộ bình thường.

Máy tập thể dục chuyển động thay thế

Các máy tập tim mạch đặc biệt này hiện tại không được sử dụng nữa bởi nó là sự kết hợp các khía cạnh của máy chạy bộ và máy chạy bộ elip. Những thiết bị này cho phép chuyển động chạy mà không tác động đến khớp của bạn .

Đặt ở đâu

Thiết bị tập thể dục nói chung và đặc biệt là máy chạy bộ cần một không gian trống trong căn phòng của bạn để thiết bị vào.

Máy chạy bộ thu gọn có thể tiết kiệm diện tích khi không sử dụng. Nhưng hãy kiểm tra chức năng gấp trước khi mua vì thiết bị này sẽ nặng và có thể khó nâng.

Các tính năng đặc biệt

Một số máy có các tính năng như kết nối internet hoặc kết hợp ứng dụng di động và các chương trình luyện tập với những máy đơn giản hơn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

Peter Anzalone, trưởng nhóm dự án thử nghiệm cao cấp của Consumer Reports cho thiết bị thể dục, cho biết mọi người nên sử dụng theo dõi nhịp tim để biết mức độ gắng sức của mình.

Mẹo mua máy chạy bộ đã qua sử dụng

Máy chạy bộ đã qua sử dụng có thể là một lựa chọn thông minh, chi phí thấp, nhưng chỉ khi bạn mua một chiếc máy tốt bạn sẽ sử dụng được lâu. Kỹ thuật viên CR Peter Anzalone đưa ra những mẹo này để giúp bạn tìm được một mẹo trong thời gian dài.

  1. Đừng mua từ các trung tâm thể dục. Các phòng tập thể dục thương mại có thể bán thiết bị hạng nặng, nhưng nó có thể đã được sử dụng tới 24 giờ một ngày trong nhiều năm. Mua máy chạy bộ từ nhà của người bán là một lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên rất có thể máy không có nhiều chức năng và thao tác như máy tập bình thường.
  2. Kiểm tra dây đai. Kiểm tra toàn bộ chiều dài xem có bị sờn rách, đường may lỏng lẻo hay các dấu hiệu mòn khác không. Bởi lẽ bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về dây đai cũng cần được thay thế.
  3. Kiểm tra động cơ. Không cần đứng trên máy chạy bộ, hãy bật máy chạy ở tất cả các tốc độ, lắng nghe bất kỳ tiếng động cơ nào hoặc âm thanh bất thường nào khác có thể gây nên sự cố với động cơ chính. Sau đó, đứng trên máy chạy bộ và thử ở các độ nghiêng, lưu ý bất kỳ sự chuyển động nào hoặc tiếng kêu phát ra từ máy khi nó lên xuống. Chúng có thể là dấu hiệu của động cơ nghiêng yếu hoặc bánh răng bị hỏng.
  4. Xem xét bảo hành. Hầu hết các khung đều là thép hàn và được bảo hành trọn đời. Việc bảo hành đối với các bộ phận và thiết bị điện tử có thể từ một đến 10 năm. Thời gian bảo hành càng lâu, thiết bị được chế tạo càng có tuổi thọ cao.

Lựa chọn sản phẩm

Dưới đây là ba máy tập thể dục đã gây ấn tượng với những người thử nghiệm sản phẩm của chúng tôi: một máy chạy bộ không gấp, một máy chạy bộ gấp giá rẻ và một máy chạy bộ của tập đoàn thể thao ElipSport

Nguồn: https://progressiveparenting.info/

Bình luận