Thẳng thắn tiếng anh là gì ? Thẳng thắn và “vô duyên”

63

Định nghĩa về sự thẳng thắn

Thẳng thắn là một đức tính của con người thể hiện việc họ nói ra sự thật, sự việc nào đó mà họ được chứng kiến. Dù việc đó tốt hay xấu thì họ cũng đều nói ra sự thật về vấn đề đó.

Thẳng thắn trong tiếng anh là gì ?

Thẳng thắn trong tiếng anh là frankness

thang-than-tieng-anh-la-gi

Một số ví dụ :

  • The men of this party had both the quality and the defect of frankness in their opinions. : Những người đàn ông trong bữa tiệc này có cả ưu điểm và khuyết điểm của sự thẳng thắn trong quan điểm của họ.
  • Her question startled me with its frankness. : Câu hỏi của cô ấy làm tôi giật mình vì sự thẳng thắn của nó.
  • A lot more frankness is needed in sex education if we are to reduce the number of teenage pregnancies. : Cần phải thẳng thắn hơn nữa trong việc giáo dục giới tính nếu như chúng ta muốn giảm thiểu việc trả vị thành mang thai.

Sự thẳng thắn

Sự thẳng thắn là một đức tính của con người mà có một số người đánh giá là nó không tốt. Tuy nhiên đối với tôi thì tôi thì sự thẳng thắn là một đức tính tốt. Nhưng không phải lúc nào thẳng thắn cũng tốt, còn phải phụ thuộc vào từng trường hợp mà ta quyết định có nên thẳng thắn hay không.

Ví dụ như trong cuộc sống, công việc và học tập hàng ngày, việc bạn thẳng thắn sẽ mang lại nhiều bài học quý giá cho bạn. Ví dụ như thẳng thắn sẽ giúp mọi người biết được điểm yếu của mình và sửa, ngoài ra thì họ sẽ góp ý thẳng thắn đối với bản thân để bạn tự nhận thấy và cải thiện bản thân được tốt hơn.

thang-than-tieng-anh-la-gi

Tính thẳng thắn trong xã hội phát triển hiện nay sẽ giúp bạn có được cơ hội phát triển bản thân và con đường thăng tiến được tốt hơn. Tuy nhiên nó cũng sẽ có thể trở thành con dao hai lưỡi và hại bạn nếu như bạn không phân trường hợp nào nên hoặc không nên thẳng thắn. Bạn nên rèn luyện cho bản thân tính thẳng thắn thật khéo léo để nó giúp đỡ bạn trong hiện tại và tương lai.

Thẳng thắn và “vô duyên”

Sự thẳng thắn và “vô duyên” chỉ cách nhau một sợi chỉ nhỏ, nếu như bạn thẳng thắn không khéo sẽ có thể thành trở thành “vô duyên”. Trong giao tiếp hàng ngày, nếu bạn biết cách xử lí và xử sự đúng thì các mối quan hệ xung quanh sẽ trở nên tốt đẹp hơn. 

Tính thẳng thắn trong cuộc sống là rất cần thiết nhưng bạn nên biết cách thẳng thắn đúng trường hợp, đúng thời điểm để không bị “vô duyên”. Đây cũng là một cách để thể hiện sự tinh tế trong bạn. 

Nguồn : https://progressiveparenting.info/

 

Bình luận