Những điều cần lưu ý khi bấm lỗ tai mà bạn nên biết trước

37

Những điều cần lưu ý khi bấm lỗ tai mà bạn nên biết trước sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây cùng với việc chăm sóc lỗ tai sau khi bấm. Hãy cùng theo dõi để bạn nắm được những lưu ý khi bấm lỗ tai là gì để bạn chuẩn bị tốt nhất khi quyết định bấm.

Bấm lỗ tai – một trong những xu hướng làm đẹp của phụ nữ từ xưa đến nay. Hiện nay, xu hướng này cũng được rất nhiều bạn nam yêu thích và sử dụng để tạo nên sự phá cách cho riêng mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm hiểu về những điều cần chú ý khi bấm lỗ tai. Tham khảo ngay bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về vấn đề bấm lỗ tai cần lưu ý gì nhé.

Những điều cần lưu ý khi bấm lỗ tai

1. Nên bấm lỗ tai ở vị trí nào?

Bấm một bên tai hay bấm hai bên tai truyền thống là một trong những vị trí được nhiều người lựa chọn. Kiểu bấm này được cả phụ nữ và nam giới ưa chuộng, từ những người bình dân cho đến những cô gái sang trọng. Ngoài ra, thay vì bấm lỗ tai đơn thuần, nhiều người còn bấm thêm 2, 3 mà thậm chí là 4 lỗ dọc trên sụn tai.

Hiện nay, những vị trí như vành tai hay bên trong vành tai hay lấy sụn bên trong tai cũng được giới trẻ lăng xê nhiệt tình. Nó không chỉ tạo nên nét cá tính mà còn tạo nên gu thẩm mỹ chất lượng khi kết hợp với hoa tai cá tính hay đơn giản chỉ là một chiếc đinh tán nhỏ. Tuy nhiên, việc bấm lỗ sụn vành tai khá đau và thường rất lâu lành nên bạn cần cân nhắc trước nếu muốn bấm ở vị trí này.

Một vị trí khác cũng đang được nhiều bạn trẻ yêu thích đó là vị trí phía mặt trên và mặt dưới của phần sụn. Đây là vị trí đẹp được nhiều bạn trẻ yêu thích khi thực hiện bấm lỗ tai nhưng đòi hỏi kỹ thuật và độ chính xác cao của người thực hiện.

2. Chuẩn bị tinh thần trước khi bấm lỗ tai

Điều không thể tránh khỏi là khi bấm ở vị trí khó thường khá đau nên bạn phải là người thực sự yêu cái đẹp và khả năng chịu đau mới dám thử. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị tâm lý trước khi thực hiện bấm lỗ tai, tránh căng thẳng quá mức, vì sẽ khiến bạn cảm thấy bấm sẽ đau hơn bình thường.

Nếu chọn các vị trí bấm như vành tai hoặc các bộ phận khác ngoài sụn, bạn sẽ không cảm thấy quá đau và thường khoảng 3-5 ngày là vết thương bắt đầu lành và sau 5-7 tuần mới lành. Nhưng đối với các bộ phận khác của các vùng sụn vành tai, bạn hãy chuẩn bị tâm lý khi ra khỏi tiệm.

những điều cần lưu ý khi bấm lỗ tai

Chuẩn bị tinh thần trước khi bấm lỗ tai

3. Chọn địa điểm bấm lỗ tai

Lựa chọn địa điểm bấm lỗ tai uy tín là một trong những lưu ý quan trọng trong khi bấm lỗ tai vì nhiều người thường có tư tưởng chủ quan rằng không thể bấm ở đâu miễn là đẹp. Đó là một trong những quan niệm sai lầm nguy hiểm nhất.

Ngày nay, có rất nhiều cơ sở xỏ khuyên tự phát mọc lên, thậm chí những người bán hàng rong cũng có thể làm mà không cần khử trùng sau mỗi lần bấm. Vì vậy, việc cân nhắc tìm kiếm địa chỉ bấm lỗ tai là một trong những điều đầu tiên bạn cần quan tâm. Tìm hiểu kỹ về các địa chỉ uy tín đã được cấp phép và có kinh nghiệm trong việc xỏ khuyên.

Lưu ý sau khi bấm lỗ tai

Để vết thương nhanh lành sau khi bấm, cần chăm sóc và vệ sinh cẩn thận sau khi bấm bông tai. Việc vệ sinh khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  • Trước khi vệ sinh vết thương cần rửa tay sạch bằng xà phòng.
  • Sử dụng hydrogen peroxide hoặc chất khử trùng vết thương khác.
  • Sau khi vệ sinh, cần thấm khô bằng bông y tế.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước muối pha loãng bôi quanh vết thương.
  • Sau khi bấm, bạn nên chọn đeo bông tai không gỉ và không tháo bông tai khi chưa hết sưng. Trong quá trình sau khi nhấn cần kiêng một số thực phẩm dễ gây tổn thương như đồ nếp, thịt gà, rau muống… Thời gian kiêng ăn những thực phẩm này tùy thuộc vào khả năng lành vết thương hay không. của mỗi người.
những điều cần lưu ý khi bấm lỗ tai

Lưu ý sau khi bấm lỗ tai

Vết thương bao lâu thì lành?

Điều này phụ thuộc vào cơ địa của người đó và độ tuổi xỏ lỗ tai cũng như nơi bạn chọn để bấm khuyên tai và cách chăm sóc của bạn. Đối với các bộ phận của vành tai sẽ mất khoảng 3-5 tuần để hoàn thiện, nhưng với các bộ phận khác như sụn vành tai thì thời gian sẽ lâu hơn khoảng 3-6 tháng. Do đó, bạn cần cân nhắc lựa chọn kỹ càng vị trí trước khi bấm lỗ tai nhé.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi bấm lỗ tai cho những ai muốn làm đẹp bằng phụ kiện thời trang gắn vào tai. Hy vọng với những thông tin trên đã chia sẻ, có thể giúp bạn hiểu thêm về cách bấm lỗ tai đẹp và an toàn nhất. Chúc may mắn với sự lựa chọn bấm lỗ tai của mình nhé.

Bình luận