Nên đeo gì sau khi bấm lỗ tai – Những lưu ý sau khi bấm lỗ tai

31

Nên đeo gì sau khi bấm lỗ tai cũng như có những lưu ý nào dành cho bạn sẽ được cung cấp trong bài viết dưới đây cho bạn tham khảo một cách rõ ràng. Hãy cùng theo dõi để bạn có thêm những kinh nghiệm về việc mới bấm lỗ tai nên đeo gì là thích hợp nhất nhé.

Lựa chọn hoa tai phù hợp là rất quan trọng để vết thương mau lành. Nghe có vẻ không phải là điều bạn muốn nghe khi bạn đã quá hào hứng cho việc thử đôi bông tai mới mà bạn thích. Nhưng việc đeo bông tai mà không cân nhắc xem bông tai được làm bằng gì cũng giống như việc bạn cố ý chọc vào chiếc bông tai chưa lành đó. Vậy câu hỏi sau khi bấm lỗ tai nên đeo gì sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây.

Nên đeo gì sau khi bấm lỗ tai

Những người lần đầu bấm lỗ tai nên chọn những chiếc khuyên nhỏ nhắn, đơn giản và có chốt vặn. Tốt nhất bạn cần chọn những chất liệu như thép không gỉ, bạc hoặc vàng để tránh nhiễm trùng hoặc dị ứng da. Dưới đây là một số chất liệu trả lời cho câu hỏi nên đeo gì sau khi bấm lỗ tai nhé.

1. Thép không gỉ

Để xỏ khuyên tai chuyên nghiệp, người thợ sẽ sử dụng loại khuyên tai an toàn và không gây dị ứng, không chứa niken. 

Thép không gỉ hoặc SSS là một trong những vật liệu an toàn, không gây dị ứng để đeo hoa tai sau khi xỏ khuyên hoặc nếu bạn có đôi tai nhạy cảm.

Trang sức SSS được làm bằng thép không gỉ 316L, an toàn để sử dụng trên cơ thể, phẫu thuật và cấy ghép cơ thể. Kết quả sử dụng an toàn của nó là SSS không bị xỉn màu và nó sẽ không phản ứng với chất dịch cơ thể của bạn. Không bị ăn mòn và bề mặt của nó mịn hơn vì quá trình sản xuất kim loại diễn ra trong chân không.

đeo gì sau khi bấm lỗ tai

Nên đeo gì sau khi bấm lỗ tai

2. Titan

Nếu thép không gỉ không thành công đối với bạn thì giải pháp thay thế tốt nhất và hiệu quả nhất tiếp theo của bạn là titan hoặc titan cấy ghép phẫu thuật. Titan được coi là kim loại tương thích sinh học, không gây dị ứng. Mặc dù đắt tiền nhưng nó rất bền và rất an toàn để sử dụng sau khi xỏ lỗ mới.

3. Niobium

Mặc dù đồ trang sức làm bằng niobi có giá cao hơn đồ trang sức bằng thép không gỉ, nhưng nó rẻ hơn titan và quan trọng nhất là không gây dị ứng. 

Làm thế nào để chăm sóc lỗ xỏ?

Bấm lỗ tai là một thủ thuật làm đẹp can thiệp vào cấu trúc sụn nâng đỡ vành tai nên cũng cần có phương pháp và nguyên tắc chăm sóc vết bấm như chăm sóc vết thương. Vừa để rút ngắn thời gian lành vết bấm vừa tránh những biến chứng không đáng có ảnh hưởng đến sức khỏe và sắc đẹp.

  • Rửa tay thật sạch trước khi vệ sinh vết thương.
  • Nên sử dụng bông y tế. Di chuyển rất nhẹ nhàng và cẩn thận.
  • Làm sạch vết bấm bằng nước ấm, dung dịch xà phòng tiệt trùng hoặc hydrogen peroxide. Bạn cũng có thể dùng nước muối pha loãng để lau xung quanh vết bấm.
đeo gì sau khi bấm lỗ tai

Làm thế nào để chăm sóc lỗ xỏ?

Cần chú ý điều gì khi bấm lỗ tai?

  • Không sử dụng cồn để làm sạch lỗ xỏ. Mặc dù cồn có đặc tính khử trùng nhưng nó có thể làm khô vùng da nứt nẻ và dẫn đến chảy máu.
  • Kiên trì vệ sinh, không bỏ dở giữa chừng, kể cả khi vết thương đã lành, nên duy trì thời gian ngắn ngắn hơn nữa để cơ thể thích nghi tốt hơn.
  • Để lỗ bấm không bị “bít”, sau khi bấm cần đeo bông tai liên tục hoặc một vật tương tự trong vòng 6 – 8 tuần, làm bằng chất liệu không gỉ. Mỗi ngày thực hiện động tác xoay người nhẹ nhàng từ 1 – 2 lần, không nên làm quá nhiều và quá mạnh.
  • Chị em hạn chế để tóc chạm vào lỗ xỏ, nên che chắn để tránh bụi bẩn hoặc các tác động trực tiếp từ bên ngoài.
  • Lựa chọn cơ sở uy tín để thực hiện.

Thời gian lành sau khi bấm lỗ tai

Đây cũng là một lưu ý quan trọng sau khi xỏ lỗ tai mà bạn nên biết, tuy nhiên thời gian lành lại sẽ phụ thuộc vào vị trí xỏ lỗ. Ví dụ như khi bạn chọn bấm tại thùy tai thời gian lành nhanh nhất từ ​​3 – 6 tuần, vì ở vị trí đó không ảnh hưởng đến thần kinh cũng như các mô. Trái ngược với các vị trí khác, đặc biệt là các vị trí sụn như sụn vành tai, sụn tai trong, sụn tai giữa… thì thời gian lành thương được tính theo tháng.

Tùy theo cơ địa của mỗi người cũng như cách chăm sóc mà thời gian lành vết thương sẽ khác nhau, trung bình bấm tai tại những vị trí này sẽ từ 2 đến 3 tháng, hoặc có thể lâu hơn. Sự phục hồi hoàn toàn của lỗ xỏ lỗ tai là gì? Là khi bạn chạm vào chiếc khuyên không bị đau, sưng, chảy nước hoặc đỏ.

đeo gì sau khi bấm lỗ tai

Thời gian lành sau khi bấm lỗ tai

Giờ thì bạn đã biết nên đeo gì sau khi bấm lỗ tai cũng như những cách chăm sóc tai sao cho đúng đắn nhất rồi phải không nào. Vì đồ trang sức xuyên thấu tiếp xúc trực tiếp với các mô bên trong của bạn, vậy nên bạn cần phải xem chất liệu được sử dụng thật kỹ để bảo vệ lỗ tai của bạn nhé.

Bình luận