Nguyên nhân không thể tăng cân trong thời gian dài. Ăn những bữa nhỏ nhiều hơn

191

Bạn đã rất phải đắn đo suy nghĩ các phương pháp tăng cân riêng cho mình, vì bạn quá gầy và ăn rất nhiều nhưng vẫn không lên cân. Bạn đã áp dụng qua nhiều phương pháp tăng cân hiệu quả nhưng cũng không thành công.

Bài viết dưới đây sẽ bổ sung cho bạn thêm nhiều kiến thức về việc tăng cân tự nhiên mà hiệu quả lại hơn mong đợi. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề SỨC KHỎE 

Nguyên nhân không thể tăng cân trong thời gian dài

Thực đơn ăn uống sai cách

Những bạn gầy thường nghĩ chỉ cần ăn thật nhiều là có thể sẽ lên cân nhanh chóng. Nhưng đó thật sự là sai lầm vì ngoài ăn nhiều phải còn chọn lọc những món ăn có chất béo hoặc các chất có thể thúc đẩy quá trình lên cân phải đảm bảo đủ đạm, béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất.

Cơ thể tích tụ nhiều độc tố

Hằng ngày, chúng ta tiếp xúc và ăn rất nhiều loại thức ăn có chứa độc tố nhưng lâu ngày vẫn không được đào thải sẽ tích tụ trong cơ thể, gây nên việc khó hấp thụ chất dinh dưỡng và phát triển chậm, hệ miễn dịch suy yếu. Nếu không thanh lọc cơ thể thì khó có thể tăng cân lên được.

⇒ Xem thêm website về chủ đề SỨC KHỎE

Thiếu ngủ, stress quá nhiều

Việc này thường xảy ra quá nhiều và là nguyên nhân chính gây nên việc không thể tăng cân. Vì khi thiếu ngủ cơ thể sẽ rất mệt mỏi gây uể oải làm việc sẽ không được tốt, việc ăn uống và trao đổi chất cũng không tốt. 

Phải làm thế nào nếu cơ thể tăng cân quá mức

Việc bạn tăng cân quá mức sẽ khiến cho chế độ ăn uống trở nên thay đổi và quá trình chuyển đổi chất trở nên nhanh hơn. Việc cân nặng tăng lên mất kiểm soát sẽ làm cho bạn trở nên ù lì hơn và có thể dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm như tim mạch, huyết áp,… 

Khi thấy tình trạng tăng cân quá mức cho phép bạn nên tìm đến những chuyên gia, họ có thể giải đáp và giúp cho bạn có thêm được nhiều thông tin hơn về việc giảm cân

⇒ Xem thêm website về chủ đề SỨC KHỎE

Bạn cũng có thể lên lịch tập những môn thể thao, yoga, gym nhằm mục đích giảm cân. Vì nó vừa giúp bạn giảm cân tự nhiên mà còn giúp sức khỏe của bạn luôn được cải thiện theo từng ngày.

Bạn sẽ phải chuẩn bị cho mình một chế độ ăn kiêng nhất định tùy thuộc vào cơ địa và sức khỏe. 

 

Các phương pháp tăng cân tự nhiên mà bạn có thể bỏ túi

Có rất nhiều cách để có thể tăng cân nhưng phải tùy vào cơ địa mỗi người và chế độ ăn uống, thể dục thể thao hợp lý thì đạt được mục tiêu.

2.1 Kết hợp với những môn thể thao

Bạn vẫn có thể thúc đẩy quá trình tăng cân và rèn luyện cho mình sức bền bằng cách tham gia chơi một vài môn thể thao hoặc cũng có thể tập những bài tập thể dục, gym, yoga cũng giúp bạn tăng cân tự nhiên nhất. Nếu không có quá nhiều thời gian tại phòng tập bạn cũng có thể dùng máy chạy bộ Elipsport tại nhà để rèn luyện sức khỏe.

⇒ Xem thêm website về chủ đề SỨC KHỎE

2.2 Tăng cân bằng sữa Ensure

Có nhiều câu hỏi được đặt ra rằng liệu uống sữa Ensure có tăng cân không?

Đáp án là có vì cứ trong 1ml cung cấp khoảng 1 kcal. Đi sâu vào phân tích thành phần, sẽ nhận thấy cứ 100g bột sữa có: 58,32 chất bột đường, 16,15g chất đạm, 14,19g chất béo, 8,13g Acid Oleic… cùng các vitamin và nhiều khoáng chất cần thiết. giúp ích cho việc tăng cân nặng và cực kì tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa.

2.3 Tăng cân bằng chuối

Đường trong trái cây sẽ làm chúng ta có thể tăng cân hơn, việc chuối chính là loại thực phẩm giúp tăng cân sáng giá nhất. Bạn có ăn trực tiếp, làm kem kết hợp với sữa hoặc làm sinh tố để tăng thêm khẩu vị. Dùng nó mỗi ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt như trông thấy.

⇒ Xem thêm website về chủ đề SỨC KHỎE

2.4 Ăn những bữa nhỏ nhiều hơn

Việc bổ sung thêm những lần ăn nhỏ khác thay vì ba bữa ăn chính sẽ làm cho bạn hấp thụ được thêm nhiều chất dinh dưỡng khác từ thức ăn, đẩy nhanh quá trình tiêu thụ và chuyển đổi chất.

2.5 Ăn nhiều trứng hơn

Trứng là nguồn cung cấp protein quan trọng và có nhiều cách để có thể chế biến chúng trong thực đơn, trứng có đầy đủ chất dinh dưỡng rất quan trọng cho cơ thể và sự phát triển lâu dài.

 

Bình luận