Ăn lá tía tô trước khi tiêm phòng. Cách sử dụng lá tía tô

246

Ăn lá tía tô trước khi tiêm phòng là cách thức được nhiều mẹ bỉm sữa tin dùng và rất  hiệu quả để tránh con bị sốt. Bên cạnh đó, cũng nhiều mẹ bầu cũng có thể ăn hay uống nước tía tô trước khi cho bé bú vì với mong muốn là các chất trong lá tía tô hấp thụ vào sữa sẽ có thể giúp các bé nhỏ chưa thể uống được thì có thể hấp thụ qua bằng đường bú sữa mẹ

Ăn lá tía tô trước khi tiêm phòng có tốt không?

Ăn lá tía tô không chỉ là một loại thực phẩm thường dùng trong những bữa ăn gia đình mà còn là một dược phẩm rất an toàn với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tía tô chứa hàm lượng kháng sinh tự nhiên, giúp bé chống lại những căn bệnh phổ biến như cảm cúm, ho, sốt, rôm sảy. Với tía tô, các bố mẹ có thể an tâm sử dụng cho con vì loại lá cây này rất lành tính và rất an toàn.

an-la-tia-to-truoc-khi-tiem-phong-co-tot-khong

Ở mỗi giai đoạn phát triển, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 2-3 năm đầu đời trẻ phải trải qua những lần tiêm chủng, tiêm vắc xin phòng ngừa nhiều căn bệnh. Sau khi tiêm phòng, trẻ thường có biểu hiện sốt, viêm, sưng tấy và quấy khóc. Nhiều mẹ rất lo ngại vấn đề này mỗi lần cho con đi tiêm. Các triệu chứng sốt, viêm, sưng này sẽ mất sau khoảng 1-3 ngày sau khi bạn cho bé ăn hay uống lá tía tô trước khi đi tiêm. Đây là một trong những cách vô cùng đơn giản, dễ thực hiện mà các mẹ hay mách nhau chính là cho bé ăn hoặc uống nước lá tía tô trước khi tiêm phòng. Vậy việc uống nước lá tía tô trước khi tiêm phòng được thực hiện như nào và liệu có tốt không?

Cách sử dụng lá tía tô

Việc bổ sung lá tía tô có thể thực hiện qua việc bú sữa mẹ. Cụ thể, trước tiêm phòng 2-3 ngày, mẹ mua lá tía tô về rửa sạch và ăn sống hoặc nấu canh ăn hoặc giã nhuyễn lấy nước uống. Sau đó, mẹ chị khó cho bé bú thật nhiều. Con sẽ hấp thụ những dưỡng chất từ lá tía tô qua sữa mẹ.

Sau khi tiêm phòng, mẹ vẫn nên áp dụng uống lá tía tô từ 1-2 ngày tiếp theo và cho con bú. Dưỡng chất trong lá tía tô vừa giúp bé chống viêm sưng, vừa giảm tỷ lệ bé bị sốt, quấy hay khó chịu. Nó sẽ giúp bé của bạn dễ chịu hơn rất nhiều khi không sử dụng lá tía tô.

an-la-tia-to-truoc-khi-tiem-phong-co-tot-khong

→ Lá tía tô còn tác dụng nào khác: Tắm Trắng Bằng Lá Tía Tô Có Bắt Nắng Không?

Đối với những bé có kháng thể tốt không bị sốt, mẹ vẫn nên áp dụng cách này để giúp tăng sức đề kháng cho bé, phòng chống nhiều bệnh và những tác dụng phụ do tiêm phòng gây nên.

Đối với những bé uống sữa công thức, mẹ mua lá tía tô về rửa sạch và ép lấy nước. Mẹ cho bé uống mỗi lần 2.5ml (khoảng nửa muỗng cà phê), ngày uống 3 lần. Lá tía tô có tác dụng giãn mạch, đào thải độc tố ra cơ thể bé.

Sau khi uống lá tía tô, nếu bé ra nhiều mồ hôi, mẹ nên chú ý lau người và mặc quần áo thoáng mát cho bé để tránh bị ngấm mồ hôi và bị cảm lạnh.

Nguồn : https://progressiveparenting.info/

Bình luận