Hươu tiếng anh là gì ? Hươu có ý nghĩa gì trong thần thoại ?

89

Hươu là loài động vật có vú trong họ hươu, nai  nai, nai sừng tấm, mang, bướm đêm, tuần lộc… Tất cả các tuần lộc cái đều có sừng mọc và rụng theo năm tháng. Nhiều loài hươu có nguy cơ tuyệt chủng vì chúng bị săn bắt để làm thú chơi, nhung sừng, sừng và các sản phẩm khác. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Môi trường sống thích hợp của chúng bao gồm đồng cỏ, rừng thưa có nhiều cây cối, cỏ non… Ban ngày hươu thường tìm nơi yên tĩnh, kín đáo để ngủ, nghỉ… ban đêm để tìm kiếm thức ăn và các hoạt động khác. . Trong tự nhiên, hươu là con mồi phổ biến nhất của hổ, sói, sói lửa, gấu và nhiều loài động vật khác cũng nhanh nhẹn, nhạy cảm và nhút nhát.Còn chúng ta cũng nuôi hươu vì giá trị kinh tế của chúng.Nhiêu đó thông tin về hươu đã đủ rồi giờ là đi tìm hiểu xem hươu tiếng anh là gì ? 

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Hươu tiếng anh là gì ?

huou-tieng-anh-la-gi

Trong nhiên có rất nhiều về hươu.Sau đây là tên tiếng anh của chúng

Hươu tiếng anh là  Deer

Hươu cao cổ (N):giraffe

Hươu sao (N):Sika deer

Hươu có ý nghĩa gì trong thần thoại?

 

Trong dân gian và truyện cổ tích

Hươu doe (hươu cái) thường xuất hiện trong các câu chuyện cổ tích dưới dạng một nàng công chúa bị một nàng tiên độc ác hoặc phù thủy bỏ bùa, chẳng hạn như The White Doe (truyện cổ tích Pháp) và The Enchanted Con nai (truyện cổ tích Scotland), hoặc lời nguyền biến hình mà một nhân vật nam mắc phải (xem: Brother and Sister , truyện cổ tích Đức; The Golden Stag , truyện cổ Romania). Đôi khi, nó đại diện cho một sự cải trang của một hoàng tử cố gắng trốn thoát hoặc để đạt được một mục tiêu, ví dụ, Hoa hồng đã làm gì với cây bách (truyện cổ tích Ba Tư). 

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Đạo Phật

Trong một trong những câu chuyện của Jataka , Đức Phật đã tái sinh thành một con nai. Câu chuyện này có nhiều hiện thân và tự đặt tên: chẳng hạn như “Câu chuyện về con nai Ruru”, “Con nai vàng”,  và phim hoạt hình Trung Quốc ” Một con nai chín màu “. Câu chuyện bắt nguồn từ Ấn Độ vào khoảng thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên.  Câu chuyện ca ngợi những giá trị của lòng trắc ẩn , sự đồng cảm và nghiệp chướng .

Người Hy Lạp

Trong thần thoại Hy Lạp , hươu đặc biệt gắn liền với Artemis trong vai trò là nữ thợ săn trinh nữ. Actaeon , sau khi chứng kiến ​​cảnh Artemis khỏa thân tắm trong hồ bơi, Artemis đã biến thành một con hươu đực bị chính con chó săn của anh ta xé nát 

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Thần đạo

Hươu được coi là sứ giả của các vị thần trong Thần đạo , đặc biệt là đền Kasuga ở tỉnh Nara, nơi một con nai trắng đã đến từ đền Kashima làm sứ giả thần thánh của nó. Nó đã trở thành biểu tượng của thành phố Nara . Hươu ở đền Itsukushima , nằm ở Miyajima, Hiroshima , cũng linh thiêng như sứ giả thần thánh. Ở nhiều vùng khác nhau của Đông Bắc Nhật Bản , điệu múa hươu được gọi là “Shishi-odori” theo truyền thống đã được thực hiện như một nghi lễ shinto hàng năm. 

Một số từ vựng về động vật

VOCABULARY MEANING
BAT

FOX

HARE

HEDGEHOG

MOLE

MOUSE 

OTTER

RABBIT

RAT

SQUIRREL

STOAT

WEASEL

FROG

SNAKE

CON DƠI

CÁO

THỎ RỪNG

NHÍM

NỐT RUỒI

CHUỘT

OTTER

CON THỎ

CON CHUỘT

SQUIRREL

NGỪNG

CHỒN

ẾCH

CON RẮN

 

Bình luận