Hot yoga là gì? Các trường hợp nên tránh Hot Yoga

147

Hot yoga hay còn gọi là yoga nóng, tập yoga trong môi trường nhiệt độ cao 38 ℃ -40 ℃ . Nó bao gồm 26 bài tập kéo giãn, là những bài tập linh hoạt tốt cho sức khỏe có thể cải thiện sự mềm mại của cột sống và phù hợp với dân văn phòng. Đồng thời có thể kích thích trực tiếp hệ thống dây thần kinh và cơ bắp thông qua một số động tác tĩnh tại vặn mình, gập người và duỗi thẳng có tác dụng giảm trọng lượng. 

⇒ Xem thêm website về chủ đềSức khỏe

Tác dụng của hot yoga

Các nhà nghiên cứu tiếp tục nghiên cứu những ưu và nhược điểm của yoga nóng, bao gồm cả tác dụng của nó đối với lượng mỡ trong cơ thể và sức khỏe tim mạch.

Thông qua tập thể dục và nhiệt độ môi trường, cơ thể tiết ra một lượng mồ hôi chưa từng có. Lượng mồ hôi tập trung nhiều sẽ giúp lỗ chân lông trên da mở ra.

Một số tế bào da chết già cỗi và các chất độc cơ thể đọng lại trên bề mặt da sẽ được thải ra ngoài theo tuyến mồ hôi, đồng thời đốt cháy chất béo tích tụ trong cơ thể. 

Các tư thế yoga nóng cũng sẽ định hình và rèn luyện cơ bắp, chuyển hóa chất béo, từ đó giảm thể tích thành mỡ. Chiếc bụng bia làm phiền chúng ta bấy lâu nay cũng sẽ được kiểm soát một cách hiệu quả.

Vì vậy, yoga nóng có thể tạo ra một trọng lượng lý tưởng. Nếu bạn không thừa cân, sau khi tập yoga nóng, cân nặng của bạn sẽ vẫn như cũ, nếu bạn nhẹ cân, bạn sẽ tăng cân, tạo ra các mô cơ thể khỏe mạnh và săn chắc, không béo.

Các trường hợp nên tránh Hot Yoga

Yoga nóng không dành cho tất cả mọi người. Cường độ tập luyện và nhiệt độ nóng có khả năng gây ra bệnh nhiệt miệng. Hãy nhớ kiểm tra với bác sĩ trước khi tập yoga nóng, đặc biệt nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về sức khỏe hoặc nếu bạn đang mang thai. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Tốt nhất bạn nên bỏ qua yoga nóng nếu bạn có:

  • Bệnh tim
  • Vấn đề mất nước
  • Không dung nạp nhiệt độ
  • Tiền sử bị bệnh liên quan đến nhiệt (chẳng hạn như say nắng)

Những lời khuyên về an toàn

  • Mất nước : là mối quan tâm lớn khi tập yoga nóng. Uống nước trước, trong và sau một lớp yoga nóng là điều cần thiết. Đồ uống thể thao ít calo cũng có thể giúp phục hồi các chất điện giải bị mất trong quá trình tập luyện yoga nóng của bạn.
  • Một số tình trạng sức khỏe : đã có từ trước có thể khiến bạn dễ bị ngất trong phòng nóng. Điều này bao gồm bệnh tim, tiểu đường, bất thường động mạch , chán ăn tâm thần và tiền sử ngất xỉu .
  • Huyết áp thấp hoặc lượng đường trong máu thấp : bạn có thể dễ bị chóng mặt hoặc choáng váng khi tập yoga nóng. Kiểm tra với bác sĩ của bạn để đảm bảo rằng yoga nóng là an toàn cho bạn.
  • Phụ nữ mang thai : nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi tập yoga nóng.
  • Dừng lại : nếu bạn cảm thấy chóng mặt, choáng váng hoặc buồn nôn. Ra khỏi phòng và nghỉ ngơi trong môi trường mát mẻ hơn.

Yoga nóng có thể không dành cho tất cả mọi người. Nhưng nếu bạn thích tập yoga thường xuyên và muốn nâng nó lên một tầm cao mới, đó có thể là thứ bạn đang tìm kiếm.

Yoga nóng mang lại nhiều lợi ích cho cả tinh thần và thể chất của bạn. Nó có thể giúp bạn đốt cháy calo, xây dựng mật độ xương, tăng cường sức khỏe tim mạch và cải thiện tính linh hoạt của bạn. Nó cũng có thể giúp giảm bớt trầm cảm và giảm căng thẳng. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Bình luận