Đi bộ nhiều có tốt không ? và những thông tin liên quan 

53

Bạn thường thấy khi tập luyện cũng như đi bộ nhiều sẽ có nhiều lợi ích nhất định, chúng đều mang lại cho cơ thể một sức khỏe bền bỉ và ngăn ngừa nhiều loại bệnh nguy hiểm.

Nhưng việc đi bộ nhiều có tốt không ? vẫn chưa có lời giải đáp. Hôm nay, hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé !

Đi bộ nhiều có tốt không ?

Hầu hết mọi người ngày nay đều có lối sống ít vận động, điều này mang lại nhiều rủi ro cho sức khỏe. Theo dõi số bước bạn đi bộ mỗi ngày có thể là một công cụ hữu ích để biết bạn thực sự năng Bằng cách đi bộ nhiều hơn mỗi ngày, bạn có thể tận hưởng nhiều lợi ích sức khỏe đặc biệt là khi bạn kết hợp nó với ăn uống lành mạnh.động như thế nào. 

Mức độ đốt cháy của bạn trong khi đi bộ cũng phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như tốc độ đi bộ, tỷ lệ mỡ, trọng lượng cơ thể và môi trường.

  • Lối sống không hoạt động: Dưới 5000 bước mỗi ngày
  • Hoạt động vừa phải: dao động từ 7.500 đến 10.000 bước mỗi ngày
  • Lối sống rất năng động: hơn 12.500 bước mỗi ngày

Quy tắc quan trọng nhất là: bắt buộc phải nghỉ ít nhất một ngày mỗi tuần. Vào ngày này, cơ thể tái tạo các cơ và lưu lại tất cả thông tin đã học được trong quá trình luyện tập. Theo nguyên tắc chung, không nên tập luyện tim mạch quá 150 phút mỗi tuần. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải nằm dài trên ghế vào ngày nghỉ – đi bộ thư giãn cũng giúp quá trình trao đổi chất diễn ra, giảm căng thẳng và làm nóng quá trình đốt cháy chất béo nhưng cũng không đồng nghĩa là đi bộ quá nhiều sẽ tốt cho sức khỏe. Bạn cần nên chia những buổi tập luyện ra để có thể phù hợp với sức khỏe của mình.

Lời khuyên ăn uống khi đi bộ

Uống trước và sau khi đi bộ 

Bằng cách uống đủ trước, sau và có thể trong khi chạy, lượng chất lỏng của bạn sẽ được duy trì. Nếu bạn uống quá ít, hiệu suất của bạn có thể xấu đi. Điều gì là đủ phụ thuộc vào mức độ bạn tập thể dục và nhiệt độ môi trường xung quanh. Trung bình bạn có thể duy trì 0,7 đến 1 lít mỗi giờ.

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsportmay chay bomáy chạy bộ Elipsportmáy chạy bộ

Bổ sung nguồn năng lượng 

Nếu bạn đi bộ lâu hơn 1 đến 1,5 giờ liên tục, nguồn dự trữ glycogen của bạn có thể bị cạn kiệt. Cố gắng tránh điều này nếu bạn muốn tiếp tục hoạt động. Cách duy nhất để duy trì nguồn cung cấp năng lượng đó trong quá trình tập luyện là ăn uống. Đặc biệt là các sản phẩm có carbohydrate,

Không ăn một bữa ăn 2 giờ trước khi đi bộ

Điều quan trọng là không ăn một bữa ăn khoảng 2 giờ trước khi chạy. Việc tiêu hóa thức ăn đòi hỏi sự cung cấp oxy và máu liên tục cho đường tiêu hóa. Nếu bạn tập thể dục đồng thời, cơ bắp của bạn cũng cần oxy và máu. Hai quá trình này bị tổn hại, có thể gây khó chịu cho dạ dày. 

Ăn trong vòng 2 giờ sau khi đi bộ

Bằng cách ăn một thứ gì đó giàu protein và carbohydrate trong vòng 2 giờ sau khi đi bộ hoặc tập thể dục, bạn sẽ nhanh chóng bổ sung nguồn cung cấp năng lượng và bạn có thể đảm bảo đủ lượng protein sẵn có cần thiết cho quá trình phục hồi cơ bắp.

Nguồn: https://progressiveparenting.info/

Bình luận