Cung xà phu là gì? 5 tính cách đặc trưng của cung xà phu

98

Việc xuất hiện thêm cung hoàng đạo thứ 13 – Cung xà phu đã khiến cho cách tính ngày của 12 chòm sao còn lại cũng bị thay đổi theo. Đây có lẽ là một chủ đề đã và đang hot những ngày qua.

Vừa qua, theo lời công công bố của NASA – Cơ quan vũ trụ hàng không của Mỹ thì ngoài 12 cung hoàng đạo thông thương , nay đã có thêm cung hoàng đạo thứ 13. Vấn đề này đang gây bão khắp cộng đồng mạng. Theo NASA, có khoảng 86% dân số Thế Giới sẽ bị thay đổi cung hoàng đạo vì tuyên bố mới này. Vậy Cung Xà Phu là gì và được lý giải như thế nào? 

Lý giải về sự xuất hiện của cung xà phu

Theo lời tuyên bố của NASA, nay đã bổ sung thêm một cung hoàng đạo mới ở vị trí thứ 13 có tên là Ophiuchus, hay còn gọi là cung Xà Phu. Như vậy, từ bây giờ chúng ta sẽ có tới 13 cung hoàng đạo.

Để lý giải về chuyện này, NASA cho biết: Sự xuất hiện của chòm sao này là do hiện tượng tiến động, trục Trái Đất thay đổi. Khi điểm Xuân Phân (điểm trùng với cung Bạch Dương – cung khởi đầu cho 12 cung hoàng đạo) vì thế mà đã cũng lệch đi. Theo đó, vị trí của các 12 chòm sao tương đương với 12 cung hoàng đạo không còn nằm ở vị trí cũ so với 3000 năm trước.  Thời điểm mà nền văn minh cổ Babylon phát minh ra khái niệm “12 cung hoàng đạo”. Điểm Xuân Phân nay đã chuyển từ chòm sao Bạch Dương qua chòm sao Song Ngư. Tất cả các cung hoàng đạo khác cũng sẽ đã bị ảnh hưởng lệch đi 35 ngày tức là đã hơn 1 cung.

Bí ẩn đằng sau Cung Xà Phu – Cung hoàng đạo thứ 13

Cách đây hơn 3000 năm, các thổ dân người Babylon đã phát minh ra 12 cung hoàng đạo. Họ đã dựa trên đường đi của Mặt Trời qua từng chòm sao trong một năm.

Nhưng  trước những công bố của NASA thì cung Xà Phu – Ophiuchus (30/11-17/12) thực chất người dân ở đây đã biết sự xuất hiện từ lâu, nhưng họ đã cố ý bỏ qua sự hiện diện của chòm sao đó trên bầu trời. 

Tại sao lại như vậy? Có hàng trăm lời lý giải cho việc này, có người nói rằng: Do người Babylon muốn lấy 12 chòm sao để dễ tính với bộ lịch một năm có 12 tháng, có lý giải cũng lại cho rằng có thể là do ranh giới thiên văn của chòm sao Xà Phu với những sao liền kề không rõ ràng lắm nên giới chiêm tinh hầu như chỉ công nhận 12 chòm sao.

Cung Xà Phu – có nghĩa là “người giữ rắn”. Cung này tượng trưng cho hình ảnh một người đàn ông cường tráng giữ con rắn khổng lồ anaconda hướng lên bầu trời, phác họa đã có từ thời xa xưa. Trong thời kỳ thần thoại Hy Lạp cổ, Ophiuchus là Asclepius (con trai của thần Apollo) – là 1 vị thần y khoa cổ xưa có năng lực hồi sinh người chết. Vì sợ con trai Asclepius lộng hành, vị thần cai quản địa ngục Hades đã thuyết phục Zeus giết Asclipius bằng một đao sấm sét. Sau khi Asclepius chết, xác được đặt giữa các vì sao và trở thành chòm sao trên bầu trời.

5 tính cách của cung hoàng đạo Xà Phu

Với biểu tượng của là một người đàn ông lực lưỡng đang mang trên mình một con rắn khổng lồ anaconda. Cung Xà Phu được cho là đã chiếm chỗ độc tính của Bọ Cạp. Cung hoàng đạo này có thể sẽ tập hợp tất cả mọi tính xấu của những cung hoàng đạo khác. Bạn biết không? Cung này cũng sở hữu những nét tính cách thực sự tuyệt vời và đáng mơ ước.

Tính cách thứ nhất: Là một người thông minh và kiên định: Đừng mong thay đổi những gì mà Xà Phu đã đưa ra quyết định.

Tính cách thứ hai: Có phần ngông cuồng, ích kỷ: tuy Xà Phu rất ham học hỏi, cởi mở đón nhận những cái mới nhưng cũng đầy tham vọng, nông nổi và dễ nổi nóng. Cung Xà Phu đặt nhiều kỳ vọng vào bản thân nên vì vậy khiến họ trở nên bất an, nóng ruột hoặc tự đẩy bản thân xa cách với mọi người xung quanh.

Tính cách thứ ba: Quan tâm đến hình thức: Họ rất quan tâm đến vẻ bề ngoài và điều đó thể hiện trên trang phục của họ, thường sẽ là gu độc lạ hoặc có màu sắc sặc sỡ. 

Tính cách thứ tư: Là một người nhiệt huyết, đam mê nhưng có phần ngạo mạn: Họ dễ phê bình những người kém cỏi hơn mình, đòi hỏi cao nên khiến nhiều người khó chịu.

Tính cách thứ năm: Họ khá hướng nội: họ không thích các buổi hội họp, không thích các hội nhóm quá đông.

Có thể bạn chưa xem:

  1. May chay bo elip

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về cung xà phu – cung hoàng đạo mới nhất được phát hiện. Thật thú vị đúng không nào! Hãy tính lại xem bây giờ cung hoàng đạo của mình có bị thay đổi gì không nhé !

Nguồn: https://progressiveparenting.info/

Bình luận