CÓ NÊN DÙNG PHẤN RÔM NHƯ MỘT LOẠI PHẤN TRANG ĐIỂM ?  Phấn rôm có bắt nắng không? 

81

Phấn rôm được biệt biết đến như một loại bột thần kỳ vì rất nhiều tác dụng hữu ích cũng như phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến các chị em phụ nữ. Các chị em phụ nữ thường truyền tai nhau về các phương pháp làm đẹp từ phấn rôm, rất dễ áp dụng và hiệu quả cao. Nhưng những tác dụng đó có thật sự đúng và có nên lạm dụng phấn rôm như một loại phấn trang điểm hay không? 

⇒ Xem thêm website về chủ đề SỨC KHỎE

Phấn rôm là gì?

Phấn rôm là một loại bột màu trắng, có các thành phần hóa học khác nhau, trong đó thành phần chính trong phấn rôm là bột talc, muối axit, muối kẽm…Các thành phần này có khả năng hút ẩm cực tốt cho nên các bà mẹ hay dùng phấn rôm sử dụng khi trẻ bị rôm sảy, giúp da trẻ luôn khô thoáng, thơm tho. Ngoài ra, các bạn trẻ thường thích dùng phấn rôm để trang điểm vì những lợi ích được lan truyền. Vậy công dụng của phấn rôm có thể làm gì?

Các công dụng của phấn rôm

2.1. trị mụn

Một trong những công dụng được yêu thích của giới trẻ ngày nay đối với phấn rôm là trị mụn. Trong phấn rôm có chức các thành phần giúp kiềm dầu, kiểm soát lượng chất nhờn do đó khi dùng phấn rôm để trị mụn sẽ giúp vết mụn được làm dịu, bớt sưng tấy và xẹp dần.

⇒ Xem thêm website về chủ đề SỨC KHỎE

2.2. giữ son lâu trôi

⇒ Xem thêm website về chủ đề SỨC KHỎE

Công dụng này rất được các cô gái yêu thích về sự tiện lợi cũng như chất lượng. Là con gái thì son là vật không thể thiếu được nhưng không phải loại son nào cũng lâu trôi và bền màu. Phấn rôm chính là giải pháp cứu cánh trong việc giữ son lâu trôi, chỉ cần phủ một lớp phấn rôm mỏng lên môi và thoa đều là bạn có thể ăn uống thỏa thích không sợ son bị trôi màu.

2.3. Làm phấn trang điểm

Phấn rôm thường được dùng làm phấn trang điểm sau khi đánh kem lót, một số người thích dùng phấn rôm thay thế phấn lót để giúp lên màu sắc nét và đẹp hơn. Bên cạnh đó, phấn rôm sẽ khó bị lem hay trôi khi da tiết ra nhiều mồ hôi, rất thích hợp cho những bạn trẻ trang điểm hàng ngày. Cách làm này rất hiệu quả và không tốn bao chí phí nên rất được chị em phụ nữ tin dùng. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề SỨC KHỎE

Phấn rôm có bắt nắng không? 

Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em khi thấy tác dụng rất hiệu quả của phấn rôm trong việc làm đẹp, nhưng câu hỏi đặt ra của đa số mọi người ở đây là phấn rôm có ảnh hưởng gì đến da mặt hay không hay có tác dụng phụ nào không? Câu trả lời của các chuyên gia là khi bị mụn không nên dùng phấn rôm vì nó là dạng bột sẽ dễ gây tắc lỗ chân lông, còn các việc như làm tóc đỡ bết hay son lâu trôi thì có thể sử dụng bình thường.

 

Một câu hỏi cũng hay được đặt ra là phấn rôm có bắt nắng không thì về cơ bản phấn rôm không có thành phần chống nắng, cũng chưa thấy nghiên cứu nói em nó bắt nắng. Nhưng chị em phụ nữ dùng phấn rôm như một loại phấn trang điểm thì nên sử dụng kem chống nắng. Vì phấn rôm không bắt nắng không có nghĩa là nó sẽ chống nắng cho nên mọi người nên bảo vệ da mặt của mình để da ngày càng được khỏe đẹp hơn. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề SỨC KHỎE

Bình luận