Chữa tăng nhãn áp diện chẩn như thế nào để mang đến hiệu quả

16

Chữa tăng nhãn áp diện chẩn như thế nào để mang đến hiệu quả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây cho bạn tham khảo và thử thực hành. Cùng với đó là một số phương pháp phổ biến trong việc chẩn đoán tăng nhãn áp và điều trị bệnh sao cho phù hợp nhất.

Có rất nhiều phương pháp điều trị tăng nhãn áp được sử dụng phổ biến ngày nay. Trong đó, phương pháp diện chẩn chữa tăng nhãn áp đang được rất nhiều quan tâm đến hiện nay. Vậy phương pháp được hiệu là gì và cách sử dụng chúng để điều trị ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây cho bạn đọc và áp dụng nhé.

Phương pháp diện chẩn là gì?

Phương pháp diện chẩn dùng để chữa bệnh theo nguyên lý phản xạ thần kinh đối với mặt. Đây là một phương pháp chữa bệnh mới và rất đơn giản bằng cách ấn vào một số khu vực nhất định, còn được gọi là sinh huyệt.

Huyệt được biết đến là khu vực phản chiếu tương ứng với các cơ quan nội tạng hoặc ngoại vi của cơ thể. Nó chỉ biểu hiện trên khuôn mặt để báo hiệu bệnh khi một cơ quan nào đó trong cơ thể gặp vấn đề. Tại nơi tác dụng lực hoặc nhiệt để sinh ra các huyệt đạo, người bệnh luôn có cảm giác đau nhức ở các vùng phản chiếu đó. 

Phương pháp này giúp ổn định hệ thần kinh, đồng thời giúp não và tủy sống tạo ra chất giảm đau tự nhiên trong máu. Tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch để chống lại vi trùng gây bệnh. Làm cho đến khi khỏi bệnh, huyệt sẽ tự biến mất và không còn cảm giác đau khi ấn. Vậy việc sử dụng diện chẩn chữa tăng nhãn áp như thế nào là mang đến hiệu quả? Phương pháp sẽ được hướng dẫn ngay trong phần tiếp theo đây.

Chữa tăng nhãn áp diện chẩn hiệu quả

Như đã nói diện chẩn điều trị các bệnh về mắt không cần thuốc. Đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

  • Đau mắt dưới mọi hình thức chỉ dùng 1 phác đồ gồm 6 huyệt (SH): 16 + -, 130 + -, 131 + -, 216 + -, 184 + – và mắt ở đỉnh đầu theo liệu trình sau: Day ( hoặc bấm) bằng que cây dò day đầu tròn, gõ bằng búa nhỏ có đầu bằng cao su và hơ nóng bằng điếu ngải cứu -> day -> gõ -> hơ nóng 30 giây một lần SH.
  • Chảy nước mắt sống: Day và sau đó hơ nóng các SH: 16 + -, 130 + -, 34 +-,…nhớ day và hơ trên 60 giây cho mỗi SH.
  • Sụp mí: Day và hơ cho các SH: 16 + -, 130 + -, mắt ở đỉnh đầu. Riêng mắt ở tay thì chỉ cần hơ nóng, SH.131 chỉ cần ấn nhẹ trong 5 giây.
  • Các vết lẹo ở mắt: Bấm nhẹ 30 giây cho mắt sau vai, mắt đỉnh đầu, SH.130, riêng SH.131 cần ấn nhẹ và đau.
  • Cườm nước và cườm khô: Day nhẹ cho các SH: 16 + -, 130 + -, 34 + -, 184 + -, hơ mắt trên đầu rồi hơ nóng từng huyệt đạo sinh 30 giây. Riêng SH: 131, chỉ cần ấn nhẹ 5 giây vừa lúc thấy đau.
  • Tăng nhãn áp: Day nhẹ đỉnh đầu 16 + -, 130 + – rồi hơ nóng lên sau mỗi 30 giây. Riêng SH.A và vùng quanh mắt cá nhân, mắt trên bàn tay chỉ cần hơ nóng.
tăng nhãn áp diện chẩn

Chữa tăng nhãn áp diện chẩn hiệu quả

Những cách chữa tăng nhãn áp khác

1. Thuốc chữa tăng nhãn áp

Sử dụng thuốc nhỏ mắt theo toa là cách điều trị phổ biến nhất cho bệnh tăng nhãn áp giai đoạn đầu. Mục đích của thuốc nhỏ mắt tăng nhãn áp là làm giảm IOP (nhãn áp) để ngăn ngừa mất thị lực.

Bệnh tăng nhãn áp thường là một tình trạng mãn tính. Có nghĩa là bạn phải sử dụng thuốc nhỏ mắt mỗi ngày trong suốt phần đời còn lại của mình để ngăn ngừa mất thị lực do bệnh gây ra. Trong một số trường hợp, bác sĩ nhãn khoa cũng có thể kê đơn thuốc uống để giảm nguy cơ mất thị lực.

2. Phẫu thuật tăng nhãn áp

Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu (MIGS)

Trong những năm gần đây, phương pháp tiếp cận vi phẫu được gọi là “phẫu thuật tăng nhãn áp xâm lấn tối thiểu” (MIGS). Đã được phát triển để giảm hoặc loại bỏ nhu cầu dùng thuốc điều trị bệnh tăng nhãn áp. Thực hiện MIGS chỉ gây ra các vết rạch nhỏ và ít gây tổn thương cho mắt hơn so với phẫu thuật tăng nhãn áp thông thường. Mục tiêu của phương pháp phẫu thuật này là giảm IOP, giảm nguy cơ tổn thương dây thần kinh thị giác và giảm thị lực.

tăng nhãn áp diện chẩn

Phẫu thuật chữa tăng nhãn áp

Shunts và cấy ghép

Những phẫu thuật này thường xâm lấn hơn thủ thuật MIGS. Nhưng hiệu quả hơn trong việc giảm IOP và giảm nhu cầu dùng thuốc điều trị bệnh tăng nhãn áp. Mục tiêu của các quy trình này là tạo ra các kênh thoát nước mới cho dòng nước bên trong mắt, do đó làm giảm đáng kể IOP.

Phẫu thuật tăng nhãn áp bằng laser

Phẫu thuật tăng nhãn áp bằng laser được sử dụng phổ biến nhất là phẫu thuật tạo hình mắt bằng laser chọn lọc (SLT). Thủ thuật SLT, đã được sử dụng trên toàn thế giới trong hơn 25 năm, cũng là phương pháp điều trị chính cho bệnh tăng nhãn áp góc mở. SLT cũng hữu ích trong trường hợp thuốc không hiệu quả hoặc gây ra tác dụng phụ không thể chấp nhận được đối với loại bệnh tăng nhãn áp này.

Giờ thì bạn đã biết chữa tăng nhãn áp diện chẩn như thế nào là mang đến hiệu quả rồi phải không nào. Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ biết cách lựa chọn phương pháp chữa bệnh tốt nhất cho mình nhé.

Bình luận