Cho chó mẹ ăn gì để có nhiều sữa ?

220

Sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho chó con ở giai đoạn đầu đời. Nhưng lượng sữa ở chó mẹ không phải lúc nào cũng đủ để cung cấp cho con của mình. Vì vậy cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho chó mẹ là điều hết sức quan trọng. Ở giai đoạn này, nguồn thức ăn để cung cấp cho chó con rất quan trọng, là tiền đề đầu đời để giúp giúp chúng có sức đề kháng tốt. Chính vì vậy mà chất dinh dưỡng trong sữa chó mẹ ở giai đoạn này cũng cần được quan tâm. Vậy nên cho chó mẹ ăn gì để có nhiều sữa cung cấp cho chó con ? sức khỏe

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

cho-cho-me-an-gi-de-nhieu-sua

Chó mẹ nên ăn gì để nhiều sữa

Sau khi sinh thì bạn nên cung cấp cho chó mẹ đủ dưỡng chất để có nhiều sữa cung cấp cho chó con :

Chất đạm

Chất dinh dưỡng đầu tiên bạn nên bổ sung cho chó mẹ là chất đạm để tránh tình trạng chó mẹ không có sữa. Chất đạm là một trong những thành phần dinh dưỡng mà chủ nuôi cần phải ưu tiên hàng đầu trong khẩu phần ăn cho chó mẹ. Các loại thực phẩm cung cấp chất đạm là trứng gà, các loại thịt đỏ như thịt gà, thịt vịt, thịt bò, thịt lợn,… cùng với gan lợn.

Chất béo

Thành phần quan trọng thứ hai là chất béo. Chó mẹ cần được bổ sung một lượng chất béo cao hơn bình thường (khoảng 15% khẩu phần ăn) vì rất tốt cho sự phát triển của chó con. Chất béo có trong những loại thực phẩm như mỡ cá, trứng gà, phô mai, sữa,… 

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

cho-cho-me-an-gi-de-nhieu-sua

Tinh bột 

Tinh bột là nguồn cung cấp dưỡng chất cho chó mẹ để chuyển hóa năng lượng. Việc bổ sung tinh bột bằng cơm hoặc cháo xương cho chó mẹ sẽ giúp bổ sung năng lượng hao hụt sau một thời gian dài chó mẹ mang thai và sinh đẻ. Tuy nhiên nên cho chó mẹ ăn một lượng vừa phải, không cần quá nhiều bởi sẽ gây béo phì.

Chất xơ

Chất xơ rất cần thiết cho hệ tiêu hóa của chó mẹ.  Bạn có thể cho chó mẹ ăn các loại thực phẩm bổ sung chất xơ như rau xanh, hoa quả,… và bạn tránh cho chó mẹ ăn các loại ngũ cốc, đậu và các loại củ cung cấp đạm thực vật bởi nó làm chó mẹ đau bụng mà lại không mang lại nhiều chất dinh dưỡng. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Canxi

Sau khi sinh thì chó mẹ cần được cung cấp một lượng canxi cần thiết để từ đó canxi sẽ hấp thụ qua sữa của chó mẹ giúp chó con cứng cáp, phát triển khung xương hoàn thiện hơn. Và để phòng ngừa chó mẹ sau sinh bị thiếu canxi dẫn đến bệnh co giật. Bạn bổ sung canxi cho chó mẹ bằng cách thêm các loại thực phẩm như trứng, cải xoăn, phô mai và các loại lá có màu xanh thẫm vào trong khẩu phần ăn của chó mẹ.

Sữa cho chó mẹ

Ngoài những loại thực phẩm thông thường thì bạn có thể cho chó mẹ uống sữa dành cho chó sau khi sinh. Vì sữa cho chó mẹ sau khi sinh vừa có đủ các thành phần dưỡng chất cần thiết lại vừa cung cấp một lượng nước vừa đủ để chó mẹ sản sinh ra nguồn sữa tự nhiên nhất. Tuy nhiên tuyệt đối không nên cho chó mẹ uống sữa dành cho người hoặc sữa đặc vì trong sữa dành cho người có chứa lactose và sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chó mẹ. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Nguồn : https://progressiveparenting.info

 

Bình luận