Chim cút ăn gì ? Thức ăn chủ yếu là gì ?

54

Nhìn bề ngoài chim cút có thể trông mỏng manh và yếu ớt, nhưng là những sinh vật khá cứng cáp và tương đối dễ nuôi. Và cũng đừng để điều này đánh lừa bạn về thói quen ăn uống của chúng.Thông thường, chim cú rất kén chọn thức ăn nhưng nếu tìm hiểu và có thể biết được thói quen ăn uống của nó, điều đó sẽ trở nên dễ dàng. Thực tế thì, chim cút không quá kén chọn thức ăn như bạn nghĩ. No có thể ăn bất cứ thứ gì nhưng điều này không bao gồm tất cả mọi thứ. Nếu có ý định nuôi chim cút, thì các yếu tố như loại, giống hay mục đích sử dụng, chuồng nuôi, điều kiện chăm sóc thì tất cả các yếu tố này đều ảnh hưởng đến việc lập kế hoạch chế độ ăn cho chim cút. Vậy, thức tế chim cút thường ăn những gì, cần đáp ứng nguồn thức ăn như thế nào mà bất cứ ai khi bắt đầu quan tâm nuôi chim cút .

⇒ Xem thêm website về chủ đềsức khỏe

Chim cút ăn gì

Rau cần tây

Chim cút thường rất thích lá cần tây. Cần tây chỉ có lá và bỏ cuống. Do đó, chim cút chỉ ăn phần ngọn của cây và sử dụng phần còn lại để nấu súp.

Côn trùng

Khi chim cút nở, chế độ ăn của chúng khác với chim cút trưởng thành. Trong vài tuần đầu tiên của cuộc đời, chim cút hầu như chỉ ăn côn trùng trước khi chuyển sang chế độ ăn chay chủ yếu của con trưởng thành. Tuy nhiên, chim trưởng thành vẫn tiếp tục ăn côn trùng như một phần nhỏ trong chế độ ăn của nó. Chim cút trưởng thành thường ăn nhiều côn trùng hơn vào gần mùa sinh sản để có thêm protein. Các loài côn trùng chính xác thay đổi theo thời gian trong năm và khu vực.

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Giun đất

Giun có hàm lượng dinh dưỡng cao nên chúng trở thành thức ăn bổ sung  dinh dưỡng hiệu quả nhất cho chim cút.

Trứng

Trứng cút rất thích. Luộc chín rồi để nguội hoặc để khô vài ngày rồi xắt trứng thành hạt để chim cút có thể ăn được.

Thức ăn thương mại dành cho chim cút

Thức ăn cho chim cút thông thường chứa  gần 19% protein và một tỷ lệ nhỏ các khoáng chất khác như thức ăn cho chim cút con, vì protein là thành phần chính xây dựng cơ thể của chúng. Thành phần của nó bao gồm ngô, lúa miến, Rice Bran đã khử dầu, bánh hướng dương, bánh lạc, bánh Hướng Dương, bột Cá, Hỗn Hợp Khoáng, Vỏ Grit. Tuy nhiên có một lưu ý, các loại hạt thức ăn phải có kích thước hạt phù hợp. Nếu các loại ngũ cốc và thức ăn có kích thước khác nhau, chim cút có xu hướng tập trung vào các hạt có kích thước trung bình và bỏ qua phần còn lại. Điều này có thể gây ra sự thiếu hụt trong chế độ ăn uống nếu các hạt nhỏ hơn hoặc lớn hơn có các chất dinh dưỡng khác nhau.

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Hạt và ngũ cốc

Hai trong số những loại hạt mà nó yêu thích nhất được đề cập dưới đây là

  • Hạt Chia đen
  • Hạt giống hoa hướng dương

Tùy thuộc vào loài, cá thể và thời điểm trong năm, khoảng 90% khẩu phần ăn của chim cút là từ thực vật. Phần lớn trong số này, khoảng 80% khẩu phần ăn của chim cút trưởng thành, là từ hạt và ngũ cốc. Chúng ăn thực vật khác và đôi khi là côn trùng. Bằng cách ăn các loại thức ăn khác ngoài ngũ cốc, đảm bảo rằng chim cút nhận được các nguyên tố vi lượng và các chất dinh dưỡng khác mà chúng cần.

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Rau củ khác

Ngoài ngũ cốc và hạt, hầu hết phần còn lại trong khẩu phần ăn của chim cút đều đến từ nguyên liệu thực vật khác. Lá và thức ăn thô khác chiếm khoảng 20% ​​lượng rau trong khẩu phần ăn của chim cút. Trong suốt mùa hè và mùa thu, chim cút sống nhờ các loại trái cây như quả mọng, thanh long, lê gai, táo, dưa chuột, và nho Tuy nhiên, chim cút cũng sẽ ăn trái cây và quả mọng khi chúng có thể tìm thấy chúng. Nhiều chi tiết cụ thể khác nhau dựa trên loài chim cút chính xác và nơi nó sinh sống. Ví dụ, các loài sống ở sa mạc, như chim cút Gamble, sẽ ăn quả xương rồng khi vào mùa.

nguồn: https://progressiveparenting.info/

Bình luận