Cách trị hôi chân khi đi giày nhiều. Chữa hôi chân bằng cách nào?

63

Cách trị mồ hôi chân cũng quan trọng không kém việc tìm ra nguyên nhân gây ra nó. Việc bạn đi giày hằng ngày và mùi hôi ẩm mốc luôn thường trực mỗi khi cởi giày ra làm bạn tự ti. 

Cách trị hôi chân khi đi giày nhiều. Chữa hôi chân bằng cách nào ? Sẽ được giải đáp dưới bài viết sau đây.

Làm thế nào để trị mồ hôi chân ? Và Cách trị hôi chân khi đi giày nhiều

Cách trị hôi chân khi mang giày nhiều thì điều rất quan trọng là phải có những lưu ý nhất định trước khi áp dụng bất kỳ loại sản phẩm trị mùi nào.

Nhiều khi vấn đề này xuất hiện bởi những thói quen mà chúng ta có hàng ngày và đó là lý do tại sao bằng cách xác định chúng, chúng ta có thể hành động hiệu quả hơn để biến mất hoàn toàn vấn đề.

cach-tri-hoi-chan-khi-di-giay-nhieu

 • Vệ sinh: điều quan trọng là phải vệ sinh chân thật sạch hàng ngày để giảm sự hiện diện của vi khuẩn trên chúng. Nếu có thể, nên sử dụng xà phòng diệt khuẩn và xà phòng tẩy tế bào chết để loại bỏ tế bào chết tích tụ trong đó.
 • Độ ẩm: độ ẩm là một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi ở chân, điều quan trọng là phải giữ cho chân luôn khô ráo và tránh môi trường ẩm ướt , vì điều này cũng sẽ ngăn ngừa sự xuất hiện của nấm.
 • Chất khử mùi: Sử dụng xịt hoặc bột khử mùi hôi chân là một ý kiến ​​hay để tránh tiết nhiều mồ hôi và gây mùi .
 • Giày dép: loại giày dép đóng vai trò rất quan trọng đối với mùi hôi chân. Điều quan trọng là đi giày dép để bàn chân được thông thoáng, vì giày dép kín có thể tạo ra mùi hôi.
 • Tất thoáng khí: Để trị hôi chân khi mang giày nhiều thì việc mang tất rất quan trọng, bạn nên đi tất làm bằng cotton.

Bạn đã biết cách trị hôi chân khi đi giày nhiều nhưng đã biết về nguyên nhân gây ra nó ? 

Bàn chân có nhiều tuyến mồ hôi hơn bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể và thậm chí còn nhiều hơn phần nách dưới cánh tay trong suốt cả ngày, người ta ước tính rằng chúng có thể tiết ra hơn nửa lít mồ hôi mỗi ngày. Hầu như tất cả mọi người đều dành cả ngày với đôi chân được bao phủ bởi tất và giày, nhưng không phải ai cũng có cường độ mùi hôi chân như nhau. Sự hiện diện của mồ hôi và vi khuẩn trên bàn chân là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi, nhưng có những yếu tố khác góp phần vào cường độ của nó.

Điều buồn cười là nó không phải là mồ hôi có mùi hôi, trái ngược với những gì được tin tưởng. Khi mùi bắt đầu xuất hiện, những gì thực sự có mùi là vi khuẩn cư trú trên da chân. Quá trình diễn ra khi vi khuẩn “ăn” mồ hôi tạo ra các thành phần hóa học, trong đó có axit isovaleric, được cho là nguyên nhân gây ra mùi hôi.

Một số loại thực phẩm cũng có thể thay đổi thành phần của mồ hôi, thúc đẩy quá trình bromhidrosis. Phổ biến nhất là: tỏi, hành, rượu, sốt cà ri và hạt tiêu. Một số loại thuốc cũng có thể góp phần gây ra mùi hôi chân, chẳng hạn như thuốc kháng sinh penicillin.

cach-tri-hoi-chan-khi-di-giay-nhieu

Làm thế nào để trị mùi hôi chân khi đi giày nhanh nhất mà hiệu quả nhất ?

 • Tránh đi cùng một loại giày dép trong nhiều ngày liên tiếp. Tốt nhất, hãy thay đổi luân phiên 2-3 đôi giày trong cả tuần.
 • Những đôi giày không mang trong ngày phải luôn để ở những nơi thoáng khí, nếu có thể nên phơi ngoài nắng vài giờ.
 • Bất cứ khi nào có thể, hãy ưu tiên những đôi giày nhẹ hơn và cho phép bàn chân thông thoáng hơn. Mọi người đều đã có một đôi giày lý tưởng để mang, nhưng có vẻ như là một nhà máy sản xuất mùi hương cho chân. Nói chung, chúng được làm bằng vật liệu cách nhiệt, chẳng hạn như cao su hoặc nhựa, ngăn cản sự thông gió và tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.
 • Tránh đi giày mà không có tất, vì chúng giúp hút ẩm. Giày không có tất có xu hướng gây ra mùi hôi chân nhiều hơn.
 • Nếu bạn đổ nhiều mồ hôi, hãy thay tất ít nhất một lần mỗi ngày nếu bạn nhận thấy chân vẫn ướt vào cuối ngày.
 • Thử dùng bột tan trong tất và giày để giúp hút ẩm. Một số loại bột có tính sát trùng và tạo mùi thơm, giúp loại bỏ mùi hôi trên chân của bạn.
 • Khi ở nhà, bạn nên đi chân trần hoặc đi dép hơn là đi tất hoặc giày kín.

Rửa chân hàng ngày, tốt nhất bằng xà phòng sát khuẩn. Cuối cùng, lau khô kỹ, đặc biệt là giữa các ngón chân. Việc sử dụng máy sấy tóc giúp thực hiện công việc này.

Nếu mùi hôi chân không được cải thiện với những mẹo này, hoặc có dấu hiệu của các bệnh ngoài da như nấm da chân (nấm da chân), tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ da liễu. Bệnh nhân Hyperhidrosis cũng nên được điều trị y tế để điều trị hôi chân.

Nguồn : https://progressiveparenting.info/

 

Bình luận