Cách trị hôi chân dễ không? Cách chữa trị bệnh hôi chân không khó như bạn nghĩ ?

209

Cách trị hôi chân là sự tìm kiếm rất nhiều từ những người có bệnh hôi chân. Mùi hôi chân có thể do vệ sinh kém, vi khuẩn hoặc nấm, một số loại giày dép, độ ẩm và thậm chí do căng thẳng. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chống hôi chân. Tuy nhiên, những sản phẩm này chỉ có tác dụng trung hòa mùi. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo và cách trị hôi chân và đạt được kết quả tốt hơn.

=> Xem thêm chủ đề sức khỏe

Cách trị hôi chân dễ không ? 

Cách trị hôi chân sẽ rất dễ dàng nếu như bạn chăm sóc bàn chân đúng cách và tìm hiểu kỹ những phương pháp giúp cho bàn chân luôn được sạch sẽ và đặc biệt là mùi hôi luôn ám ảnh suốt ngày sẽ được trị dứt.

Để việc điều trị có hiệu quả,  trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp điều trị nào là điều rất quan trọng. Vấn đề thường bắt nguồn từ những thói quen hàng ngày của chúng ta – đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải nhận ra và sửa chữa những thói quen xấu trước tiên để loại bỏ hoàn toàn vấn đề.

cach-tri-hoi-chan-de-khong

  • Vệ sinh:  Điều quan trọng là phải rửa chân sạch sẽ hàng ngày để giảm bớt vi khuẩn hiện diện. Nếu có thể, hãy sử dụng xà phòng diệt khuẩn và tẩy da chết để loại bỏ các tế bào chết đã tích tụ.
  • Độ ẩm:  Độ ẩm là một nguyên nhân gây ra mùi hôi chân. Điều quan trọng là phải giữ chân khô ráo và tránh xa môi trường quá ẩm ướt vì điều này sẽ giúp hạn chế sự phát triển của nấm mốc.

=> Xem thêm thông tin tại đây

  • Chất khử mùi: Chất  khử mùi hôi chân là một cách tuyệt vời để ngăn tiết mồ hôi nhiều – và mùi hôi kèm theo.
  • Giày dép: Điều quan trọng đối với mùi hôi chân ở nơi bạn đặt chân. Luôn chọn giày mà chân có thể thở được, vì giày kín hơi có thể dẫn đến các vấn đề về mùi.
  • Tất: Tất làm bằng vật liệu tổng hợp đẩy nhanh sự phát triển của mùi. Nếu có thể, hãy sử dụng tất 100% cotton.

Cách chữa hôi chân thông dụng

Sau khi áp dụng những mẹo chữa hôi chân phía trên thì việc điều trị tại nhà cũng là một cách tuyệt vời để điều trị hôi chân một cách tự nhiên. Có một số cách để làm sạch chân của bạn và khắc phục vấn đề đáng xấu hổ này!

  • Baking soda 

Baking soda là một chất chống mùi tự nhiên  và có thể được sử dụng thay cho bình xịt và bột. Xông một ít nước bọt vào giày và vào chân để tránh mồ hôi nhiều và mùi hôi chân.

  • Giấm táo

Sản phẩm tự nhiên này giúp trung hòa mùi hôi chân và  phục hồi độ axit của da. Nó cũng có tính kháng khuẩn nhẹ. Thêm 5 muỗng canh giấm táo vào một bát nước và ngâm chân trong 10 phút.

=> Thông tin thêm tại đây

  • Hiền nhân

Cây xô thơm là một loại cây có đặc tính kháng khuẩn có thể ngăn chân bạn đổ mồ hôi nhiều. Mỗi ngày, bạn hãy cho lá xô thơm khô vào giày hoặc ngâm chân trong nước ấm pha loãng trong 15 phút.

  • Gừng

Gừng là loại củ có đặc tính kháng khuẩn giúp chống lại mùi hôi chân. Gừng, một loại củ nổi tiếng với đặc tính chống viêm, giảm sưng tấy và thư giãn cho bàn chân. Cách trị bệnh hôi chân sẽ không khó như bạn nghĩ đâu và để tận dụng phương thuốc mạnh mẽ này, bạn chỉ cần cạo một củ gừng vừa trong một lít nước và nấu trong 15 phút. Sử dụng chất lỏng để xoa bóp bàn chân của bạn trước khi đi ngủ.

cach-tri-hoi-chan-de-khong

Tại sao chân luôn đổ mồ hôi ? 

Mọi người đã sử dụng những cách trị hôi chân nhưng lại không biết nguồn gốc bệnh hôi chân là ở đâu ra ?

=> Tìm hiểu thêm chủ đề sức khỏe

Đổ mồ hôi ở chân thực sự là điều bình thường nhất trên thế giới. Da là hệ thống cơ quan lớn nhất trong cơ thể con người và có hàng nghìn hàng nghìn tuyến mồ hôi.  Mọi người đều là triệu phú khi sinh ra, bởi vì họ sở hữu từ 2 đến 4 triệu tuyến mồ hôi, Ngoài ra còn có một loại tuyến mồ hôi khác, tuyến mồ hôi apocrine (“tuyến mùi”).

 Các tuyến mồ hôi được sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và đại diện cho một loại điều khiển khí hậu tự động phức tạp. Nếu quá ấm ở một số nơi nhất định, các tuyến mồ hôi sẽ tiết ra mồ hôi và bay hơi tạo ra sự mát mẻ. Và do đó, mồ hôi sẽ không thành vấn đề trừ khi bạn đóng gói một bộ phận của cơ thể để nó gần như kín hơi và do đó ngăn chặn sự bay hơi. Chỉ khi đó, mồ hôi mới trở thành một vấn đề đáng chú ý. Nhân tiện, bàn tay và bàn chân là vùng cơ thể có nhiều tuyến mồ hôi nhất

Tại sao mùi hôi chân có mùi khó chịu ?

Vấn đề về mùi chỉ là do mồ hôi không thể bay hơi và chúng ta “bị mắc kẹt” trong hàng dệt, tất và giày lâu ngày. Thực tế là mồ hôi có mùi khó chịu theo thời gian không liên quan gì đến bản thân mồ hôi mà là do vi khuẩn trên da. Chúng ăn các chất có trong mồ hôi, chẳng hạn như urê, protein và axit lactic. Mùi mồ hôi đặc trưng, ​​khó chịu là do quá trình phân hủy hoặc phân hủy của vi khuẩn gây ra chứ không phải do bản thân mồ hôi. Một trong những thành phần chính được tạo ra từ quá trình phân hủy là axit butyric.

=> Xem thêm website về sức khỏe

 Vi khuẩn thích môi trường ấm và ẩm ướt, đó là lý do tại sao giày dép là nơi hoạt động ưa thích của chúng. Mồ hôi có mùi đặc biệt khó chịu trong thời kỳ mãn kinh và dậy thì, do thay đổi nội tiết tố. Mặt khác, mồ hôi chân ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi hầu như không có mùi.

Nguồn : https://progressiveparenting.info/

Bình luận