Cách làm sữa chua tại nhà ngon đúng chuẩn lại vệ sinh

39

Có lẽ bạn đã biết quá nhiều về lợi ích của sữa chua nhưng khi mua bên ngoài thì lại sọ nó không đảm bảo vệ sinh và giá lại đắt. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để biết cách làm sữa chua không đường tại nhà vô cùng đơn giản nhé!

Nếu bạn chưa từng làm sữa chua tự làm trước đây vì nghĩ rằng nó quá khó đừng lo lắng. Nó không hề khó chút nào cả, hãy áp dụng cách làm sữa chua không đường tại nhà ở bài viết sau bạn sẽ cảm thấy nó không hề khó một chút nào cả.

Cách làm sữa chua không đường

Thành phần của sữa chua

Thành phần của sữa chua

Thành phần chính trong sữa chua là sữa. Loại sữa được sử dụng phụ thuộc vào loại sữa chua – sữa nguyên chất đối với sữa chua béo hoàn toàn, sữa ít béo đối với sữa chua ít béo và sữa tách béo đối với sữa chua không béo. Các thành phần sữa khác được cho phép trong sữa chua để điều chỉnh thành phần, chẳng hạn như kem để điều chỉnh hàm lượng chất béo và sữa khô không béo để điều chỉnh hàm lượng chất rắn. Hàm lượng chất rắn của sữa chua thường được điều chỉnh trên mức tối thiểu 8,25% để mang lại cơ thể và kết cấu tốt hơn cho sữa chua thành phẩm.

Chất ổn định cũng có thể được sử dụng trong sữa chua để cải thiện cơ thể và kết cấu bằng cách tăng độ săn chắc, ngăn ngừa sự tách whey (đồng nhất) và giúp giữ cho trái cây được trộn đều trong sữa chua. Các chất ổn định được sử dụng trong sữa chua là alginate (carageenan), gelatin, gôm (đậu cào, guar), pectin và tinh bột.

Cách làm sữa chua không đường tại nhà

Cách làm sữa chua có 6 bước cơ bản nhất. Hãy đi đến phần tiếp theo để biết 6 bước đó diễn ra như thế nào nhé!

1.1. Đun nóng sữa đến 180 độ F

Điều này giết chết bất kỳ vi khuẩn không ngon nào có thể ẩn náu trong sữa của bạn và đảm bảo bạn không còn vi khuẩn, mầm bệnh, nấm mốc hoặc bào tử còn sót lại. Khi bạn tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, bạn chỉ muốn vi khuẩn tốt (mà bạn đưa vào sữa) sinh sôi. Làm nóng sữa cũng tạo ra sữa chua đặc hơn bằng cách thay đổi cấu trúc protein.

1.2. Làm nguội sữa đến 112-115 độ F

Sau khi bạn đã tạo ra sữa không phù hợp với những thứ xấu, bạn muốn làm cho nó trở nên thích hợp với vi khuẩn tốt – hỗn hợp khởi đầu của bạn. Sử dụng cùng một nhiệt kế đọc tức thì mà bạn đã dùng khi hâm sữa để biết khi nào sữa nguội đến 112-115 độ.

Cách làm sữa chua không đường

Cách làm sữa chua không đường

1.3. Thêm sữa chua khởi đầu của bạn – vi khuẩn tốt

Đổ một cốc sữa ấm và khuấy đều với sữa chua khởi động (tôi dùng Yogourmet ) hoặc 3 thìa sữa chua làm sẵn. Để khởi động tốt, hãy tìm vi khuẩn hình thành axit lactic. Ít nhất bạn muốn có  Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus. Các vi khuẩn tốt khác bao gồm Lactobacillus acidophilus và Bifidobacterium lactis.

1.4. Khuấy phần khởi động sữa chua với phần sữa còn lại

Điều này làm lây lan vi khuẩn tốt trong tất cả sữa.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục

1.5. Đổ sữa vào các hũ và  ủ từ 7-9 tiếng

Nhiệt độ ổn định, ấm áp là thiên đường cho tất cả các vi khuẩn tốt của bạn và thúc đẩy sự phát triển của chúng. Bạn ủ càng lâu thì sữa chua của bạn sẽ càng đặc và quánh hơn. Và sau khoảng 8 giờ, bạn sẽ có món sữa chua kem đặc và thơm ngon, tốt cho sức khỏe.

1.6. Đặt các lọ vào tủ lạnh để làm mát và đặt

Làm mát sữa chua trong tủ lạnh trong vài giờ. Khi sữa chua nguội, nó sẽ đặc hơn nữa.

Cách làm sữa chua không đường

Cách làm sữa chua không đường

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn thành phần và cách làm sữa chua không đường tại nhà vô cùng đơn giản và dễ làm. Vậy sao bạn không thử bắt tay vào và làm đi chứ, đến ngày hôm sau cả gia đình đã có món sữa chua thơm ngon lại tốt cho sức khỏe để thưởng thức.

Bình luận