Cách chọn ghế matxa toàn thân tốt nhất với ​​các tính năng nâng cao

104

Ghế matxa toàn thân hiện nay được sử dụng vô cùng rộng rãi. Những bạn đã biết cách chọn ghế matxa toàn thân tốt nhất với các tính năng nâng cao chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Ghế matxa toàn thân là thiết bị thư giãn căng thẳng và sang trọng nhất hiện có trên thị trường cho mục đích sử dụng cá nhân và thương mại. Những chiếc ghế massage này thường khác so với một chiếc ghế thông thường và nó không phải là vật dụng mua hàng ngày. Vì vậy khi mua ghế matxa toàn thân bạn cần cân nhắc rất nhiều yếu tố trước khi mang nó về nhà.

Mặt khác, nếu tất cả những gì bạn muốn là một chiếc ghế để thư giãn và tận hưởng liệu pháp mát-xa nhẹ nhàng vào cuối một ngày làm việc dài, thì điều đó sẽ dẫn bạn xuống một hướng khác.

Vì vậy bước tiếp theo là xác định các tính năng của ghế massage nào là quan trọng nhất đối với bạn.

Các tính năng được chia thành ba loại:

  • Ghế massage lõi 
  • Tính năng trị liệu
  • Tính năng cơ bản
matxa toàn thân

Ghế matxa toàn thân

Cách chọn lựa ghế mát xa toàn thân 

Không trọng lực

Tính năng không trọng lực trong ghế massage khiến bạn có cảm giác như phi hành gia trong không gian, Chủ yếu là những chiếc ghế massage hiện đại được lập trình với tính năng không trọng lực này. Điều này mang lại cho bạn cảm giác không trọng lượng và cho phép trọng lượng cơ thể của bạn ép chặt hơn vào lưng ghế, do đó, cho phép các con lăn massage sâu hơn. Nó xoa bóp toàn bộ cơ thể đồng thời giải tỏa căng thẳng khỏi cơ thể qua cột sống và nâng cao bàn chân và chân của bạn trên tim.

Hệ thống nhiệt

Hệ thống sưởi ấm trên ghế massage là một tính năng được bổ sung trong các dòng ghế massage hiện đại và tiên tiến, hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của người dùng. Bây giờ một ngày ghế massage có hệ thống sưởi ấm như một tính năng sẵn có. Ở đâu vì nó hoàn toàn là một tính năng tùy chọn cho người dùng. Làm nóng trong khi xoa bóp giúp tăng cường lưu thông máu và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nếu bạn muốn đi với một ngân sách đủ thì bạn có thể chọn một chiếc ghế massage có hệ thống sưởi ấm, nếu không bạn cũng có thể tránh nó.

Đường massage (Đường lăn)

Bất kỳ cơ chế nào về ghế massage về cơ bản đều phải bắt đầu từ các con lăn, và có ba biến thể khác nhau:

S-Track – Đây là tiêu chuẩn công nghiệp hiện tại. Không giống như các thiết kế khung cố định, khung này được tạo hình theo đường cong của cột sống của bạn. Các con lăn được gắn trên nó chạy từ cổ đến xương cụt của bạn và có thể mang lại trải nghiệm mát-xa tuyệt vời nhất quán.

L-Track – Công nghệ ghế mát-xa mới nhất, L-Track hoặc Hybrid L / S-Track kết hợp S-Track tiêu chuẩn với phần mở rộng uốn cong bên dưới ghế, cho phép các con lăn xoa bóp từ cổ đến mông và mặt sau của đùi của bạn.

Công nghệ điều chỉnh con lăn

 Có bốn lựa chọn ở đây:

Không có công nghệ điều chỉnh: Chuyển động của con lăn sẽ dựa trên vị trí của các con lăn trên khung, nếu chúng phù hợp với các điểm áp lực của cơ thể bạn, bạn sẽ được mát-xa tốt.

Quét cơ thể 3D: Cơ chế điều chỉnh con lăn này được lập trình trong phần cứng để điều chỉnh người ngồi trên ghế. Vị trí con lăn và độ rộng của massage sẽ được căn chỉnh tương ứng dựa trên các điểm áp lực của cơ thể người ngồi trên ghế. Nếu đôi khi cơ chế không thành công, Bạn có thể thực hiện điều chỉnh thủ công.

Điều chỉnh bằng tay:  Điều chỉnh bằng tay sẽ được thực hiện thông qua truy cập từ xa hoặc các nút được cung cấp trên ghế để làm cho chuyển động của con lăn và điểm áp lực của cơ thể được căn chỉnh ở cùng một vị trí. Phải có hướng dẫn thủ công thông qua các nút để có được vị trí của các con lăn vừa phải, nhưng nó đảm bảo, bạn cần chúng ở đâu.

Phương pháp tiếp cận hai hướng: Hầu hết mọi người coi đây là một khoản đầu tư tuyệt vời. Quá trình quét cơ thể sẽ được thực hiện và ghế sẽ tự động điều chỉnh vị trí dựa trên kích thước cơ thể. Bạn sẽ phải trả một khoản khiêm tốn cho một chiếc ghế có tính năng này.

Chức năng Recline

Chức năng ngả lưng xác định vị trí của ghế matxa toàn thân thực hiện massage. Máy mát xa chân được tích hợp vào ghế mát xa dạng ngả lưng. Các vị trí ngả trên ghế massage cuối cùng mang lại cảm giác thư giãn tốt. Trải nghiệm ghế massage của bạn sẽ không trọn vẹn nếu ghế massage của bạn không ngả được. Tính năng này sẽ làm tăng giá trị đồng tiền khi bạn mua. Tính năng ngả lưng không thể bỏ qua khi đi mua ghế matxa toàn thân.

matxa toàn thân

Tính năng nổi bật của ghế mát xa toàn thân

Các loại tính năng của ghế mát xa toàn thân

Nhiệt trị liệu

Sưởi ấm trong khi mát-xa là một trong những hình thức mát-xa khiêm tốn, ghế mát-xa tiên tiến cung cấp liệu pháp nhiệt này như một trong những tính năng thông minh của nó. Trong khi nhào, chạm nhẹ làm nóng lưng vai và khắp cột sống để giảm đau cơ ngay lập tức.

Rất ít ghế massage cung cấp nhiệt ở bàn chân và bắp chân, ở các cổng massage chân (nếu ghế có chúng). Điều đó mang lại cho bạn một cái gì đó, giống như nhiệt toàn thân.

Căng cơ thể

Đây là một trong những tính năng trị liệu mạnh mẽ nhất của ghế matxa toàn thân mà nó nên có. Việc kéo giãn cơ thể sẽ cung cấp sự linh hoạt cho các đĩa đệm ở cột sống và giảm bớt áp lực. Xoay eo và xoay hông là hai tính năng khác mà ít ghế massage nào mang lại lợi ích tương tự nhưng hơi kém tích cực hơn so với kéo giãn cơ thể. điều tốt từ quan điểm của người dùng.

Chế độ massage điểm và vùng

Nó làm gián đoạn con lăn massage và cho phép tập trung vào vị trí mà bạn cần trị liệu. Nếu bạn cần áp dụng nó trên các đường gấp khúc của cột sống, bạn có thể dành nhiều thời gian trước khi tiếp tục chương trình massage bạn đã chọn.

Massage chân và bắp chân

Ghế massage thường bao gồm các cổng massage chân và bắp chân. Phần lớn máy mát xa bắp chân được thực hiện bằng túi khí và máy mát xa chân được thực hiện bằng con lăn kép.

Máy mát-xa chân cơ bản sử dụng kiểu mát-xa kiểu rung đơn giản cho lòng bàn chân.

Dựa trên các con lăn, loại massage chân là D

Những chiếc ghế đắt tiền hơn cung cấp các tính năng tiên tiến như con lăn ba hoặc bốn con lăn cho lòng bàn chân, các kiểu mát-xa khác nhau (bạn muốn mát-xa chân Shiatsu như thế nào? Bạn có thể làm được điều đó!), Cổng mát-xa có sưởi và những thứ tương tự.

Điều khiển từ xa

Đây là một trong những tính năng điều khiển thông minh cho ghế matxa toàn thân. Ở đâu, người dùng có thể chọn loại và kiểu mát-xa trong một khoảng thời gian nhất định với tính năng truy cập từ xa thông minh.

Có một số ghế mát xa hoạt động thông qua một ứng dụng mà bạn có thể sử dụng trong điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm mục đích sử dụng cá nhân và không sử dụng cho mục đích thương mại thì điều khiển từ xa sẽ phù hợp với bạn và không mất thêm phí.

Âm nhạc

Đây là đặc điểm rất phổ biến ở ghế massage. Nhạc chủ yếu sẽ được phát qua Bluetooth tích hợp mà bạn cần kết nối thiết bị của mình bằng kết nối bluetooth và USB.

Máy ion hóa không khí

Air Ionizer là một tính năng mà nó chỉ được cung cấp trong nhiều loại ghế massage cao cấp trên thị trường hiện nay. Đó là một tính năng nhỏ mà một số người nhận thấy là làm tăng sự thư giãn của họ bằng cách thổi một luồng không khí ion hóa nhẹ nhàng khắp khuôn mặt của người dùng trong khi quá trình mát-xa đang diễn ra.

Liệu pháp sắc ký

Một số người nhận thấy ánh sáng dịu nhẹ của đèn LED gắn trên ghế có tác dụng trị liệu bằng ánh sáng mang lại cảm giác thư giãn cao, đặc biệt khi kết hợp với âm nhạc. Khoảng 20% ​​số ghế trên thị trường hiện nay cung cấp tính năng trị liệu bằng ánh sáng.

Khe cắm bộ nhớ

Đây là một tính năng bổ sung cho một chiếc ghế matxa toàn thân đặc trưng, ​​nó lưu tất cả các tính năng yêu thích của bạn để chỉnh sửa nó sau đó nếu bạn muốn chỉ bằng một nút bấm. Một người có thể tạo ra trải nghiệm massage hoàn hảo, sử dụng tất cả các tính năng yêu thích của họ để lưu và sử dụng lại sau này. Càng nhiều tính năng, bạn càng có thể lưu nhiều cách kết hợp. Nếu các thành viên khác trong gia đình bạn sử dụng nó, họ có thể sử dụng các khe phụ để lưu các sáng tạo massage của mình.

matxa toàn thân

Chọn lựa ghế mát xa toàn thân tốt nhất

Như bạn có thể quan sát, câu hỏi làm thế nào để chọn một chiếc ghế matxa toàn thân tốt thú vị và phức tạp hơn rất nhiều so với ý kiến ​​của chúng tôi. Dưới đây là điểm nổi bật của ghế massage mà bạn có thể mong đợi để tìm thấy một sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm mua ghế massage “vàng” bạn cần bỏ túi ngay

Dùng ghế massage có tốt không? Ai nên và không nên dùng?

Bình luận