Các bước skincare cho da khô mà bạn chưa biết

271

Khi đối mặt với làn da khô, bạn muốn tìm cách tăng cường độ ẩm. Nhưng bạn nên làm điều đó như thế nào? Bài viết dưới đây chia sẻ các bước skincare cho da khô bạn nên biết

Khi đối mặt với làn da khô, bạn muốn tìm cách tăng cường độ ẩm. Nhưng bạn nên làm điều đó như thế nào? Việc xây dựng thói quen chăm sóc da tốt nhất cho da khô phụ thuộc rất nhiều vào sản phẩm bạn sử dụng. Chúng tôi đã đưa ra một quy trình chăm sóc da để giúp bạn có được làn da cân bằng, khỏe mạnh, căng mọng và dẻo dai. Trong bài viết dưới đây là các bước skincare cho da khô mà bạn nên thử thực hiện

Da khô là gì?

Kem mắt có thật sự cần thiết

Da khô ( trong giới khoa học gọi là bệnh khô da ) là một tình trạng ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi. Các triệu chứng có thể bao gồm ngứa, da bong tróc và cảm giác căng, thậm chí có thể đau. Các yếu tố bên ngoài – chẳng hạn như sự thay đổi theo mùa – thường làm trầm trọng thêm tình trạng da khô.

Da mất nước thường bị nhầm lẫn với da khô, vì chúng có các triệu chứng chồng chéo. Tuy nhiên, da khô là loại da thiếu dầu tự nhiên trong khi da mất nước là tình trạng tạm thời do mất nước xuyên biểu bì.

Những người có làn da dầu có thể có làn da thiếu nước. Vì vậy, điều quan trọng cần nhớ là quy trình chăm sóc da mà chúng tôi sắp chia sẻ cho da khô có thể không hoàn toàn phù hợp với những ai đang đối mặt với tình trạng mất nước, đặc biệt nếu bạn thuộc da dầu.

Các bước skincare cho da khô

Để chống lại làn da khô và căng, bạn sẽ muốn xây dựng một thói quen với đầy đủ các sản phẩm chăm sóc da giàu độ ẩm, nuôi dưỡng. Bạn cũng sẽ muốn tập trung vào các thành phần củng cố hàng rào lipid của da, giúp giữ ẩm và ngăn ngừa vi khuẩn gây mụn.

Sữa rửa mặt dịu nhẹ

Nhận xét của biên tập viên: Nhiều người không quen sử dụng các sản phẩm làm sạch dạng lotion không tạo bọt, họ luôn cảm thấy không sạch, nhưng loại sản phẩm làm sạch này thường có tính axit yếu và có thể giúp da giữ lại lớp bã nhờn, vì vậy da khô, nhạy cảm tốt hơn nên chọn Sữa rửa mặt không tạo bọt, bạn sẽ thấy da sẽ hiệu quả hơn.

Tẩy tế bào chết bằng kem dưỡng da

Kem mắt có thật sự cần thiết

Kem dưỡng ẩm thường có giá trị pH kiềm yếu, bằng cách bổ sung một lượng nhỏ kiềm hữu cơ để làm mềm lớp sừng, nó có thể giúp da đẩy nhanh loại bỏ tế bào chết cũ, đồng thời nó cũng có tác dụng làm se và dưỡng ẩm nhẹ.

Để da hấp thụ đầy đủ dưỡng chất

Vì vậy, sau khi rửa mặt sạch và trước khi thoa kem dưỡng ẩm, hãy nhúng một miếng bông và vỗ nhẹ lên mặt cho đến khi da hấp thụ hoàn toàn, bạn sẽ thấy da hấp thụ các sản phẩm dưỡng da dễ dàng hơn.

Đảo ngược sự khô khan

Việc chăm sóc dưỡng ẩm trước đó đã được thực hiện tốt, nhưng sau khi đánh kem nền và trang điểm, trên mặt xuất hiện những đường khô nhỏ khủng khiếp, đặc biệt là đôi môi bị tổn thương do đánh son đã khô đến mức bong tróc. Hãy dùng kem nền và trang điểm trước khi trang điểm. Dùng thêm mỹ phẩm dưỡng ẩm Khi trời hanh khô, bạn cũng nên chọn một số loại kem dưỡng ẩm (như xịt dưỡng ẩm) có thể dùng trong trang điểm để kịp thời bổ sung độ ẩm đã mất.

Bảo dưỡng kem chăm sóc nhẹ nhàng

giá xoa bóp bấm huyệt

Cho một lượng kem vừa đủ ra đầu ngón tay và xoa nhẹ theo nhiệt độ của tay, sau đó bạn sẽ thấy kem trở nên mềm và nhẹ. Nếu kết hợp với phương pháp massage vòng tròn, da có thể hấp thụ độ ẩm trong sản phẩm tốt hơn.

Thời tiết thay đổi theo mùa cũng có thể khiến da khó chịu, trên đây là các bước của một quy trình chăm sóc da, hãy thử thực hiện ngay nhé

Xem thêm kinh nghiệm chăm sóc da cho chị em:

Bình luận