Các bước để có thói quen chạy bộ thành công

76

Một số người luôn quyết tâm với ý định tốt là duy trì thói quen chạy bình thường, nhưng cuối cùng cũng sẽ bỏ cuộc sau một vài tuần bắt đầu. Có thể mất từ ​​bốn đến sáu tuần để hình thành một thói quen, vì vậy, cần một sự kiên trì nhất định để giữ cho thói quen chạy mới của bạn không thay đổi. Hãy thử một số mẹo sau để giúp bạn có động lực và quyết tâm tiếp tục chạy.

Các bước để có thói quen chạy bộ thành công

Bắt đầu học cách chạy 

Nếu bạn là người mới chạy, điều này chắc chắn sẽ giúp thực hiện theo một kế hoạch giúp bạn dễ dàng tham gia và không khiến bạn nản lòng. Hãy thử một trong các chương trình đào tạo miễn phí này bằng phương pháp chạy hay đi bộ để tăng dần thời gian chạy của bạn.

cac-buoc-de-co-thoi-quen-chay-bo-thanh-cong

Nói với người khác

Chia sẻ mong muốn của bạn để bắt đầu thói quen chạy bộ với gia đình và bạn bè. Bằng cách nói với người khác, bạn khiến mình có trách nhiệm hơn. Biết rằng bạn bè và gia đình sẽ hỏi bạn về tiến bộ mới nhất của bạn sẽ giúp bạn có động lực để tiếp tục chạy. Ngoài ra, bạn bè và gia đình của bạn có thể có một số gợi ý hay và cung cấp một số động viên cần thiết.

Thi đấu huấn luyện

Tập luyện cho trò chơi là một cách tốt để duy trì động lực. Hãy để một người bạn hoặc thành viên gia đình tham gia cùng bạn để hai người có thể truyền cảm hứng cho nhau. Khi bạn muốn từ bỏ việc đào tạo của mình, bạn có thể xem xét tất cả những người ủng hộ mà bạn không muốn làm bản thân thất vọng

Đừng lạm dụng nó

Khi một số người quyết định bắt đầu chạy, họ mang một đôi giày chạy bộ và chạy càng nhanh càng tốt. Cuối cùng, họ cảm thấy kiệt sức, đau đớn và chán nản thay vì mong đợi lần chạy tiếp theo. Chạy quá nhanh là một trong những cách dễ nhất để bị thương.

Khi bạn mới bắt đầu chạy, điều quan trọng là bạn phải tăng dần số km của mình. Đừng chạy mỗi ngày. Bạn thậm chí có thể muốn bắt đầu chạy hay đi bộ. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn vừa với giày chạy bộ để có thể mang giày phù hợp với chân và phong cách chạy của bạn. Nếu bạn không bị thương và không bị ảnh hưởng mỗi khi chạy, bạn sẽ thích chạy hơn.

Tiếp tục chạy nhật ký

Giữ nhật ký đào tạo hoặc chạy blog là một cách tuyệt vời để theo dõi tiến trình của bạn và duy trì động lực. Thật đơn giản: bạn chỉ cần cầm cuốn sổ lên và viết ra một số ghi chú sau mỗi buổi tập. Hãy chắc chắn để ghi lại ngày tháng, số dặm và khoảng thời gian của bạn, và một số ý kiến về cách bạn cảm thấy. Giữ nhật ký của bạn ở một vị trí nổi bật để giúp nhắc nhở bạn (và có thể gây một chút áp lực cho bạn) tiếp tục chạy. Xem lại các mục trước đây của bạn và nhắc nhở bản thân xem bạn đã tiến xa như thế nào. Hoặc, nếu bạn muốn tạo trực tuyến, hãy tạo một blog đang chạy và đăng các mục về tiến trình của bạn, đồng thời chia sẻ nó với bạn bè và gia đình. Hoặc, đăng các cập nhật không thường xuyên trên Facebook hoặc các phương tiện truyền thông xã hội khác để chia sẻ sự tiến bộ của bạn và luôn có trách nhiệm.

Theo dõi tiến trình của bạn theo những cách khác

Với tất cả những lợi ích sức khỏe của việc chạy bộ, khi bạn bắt đầu chạy bộ thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy một số thay đổi tích cực trong sức khỏe và cơ thể của mình. Nhận thức rõ hơn về những thay đổi này và thực sự đo lường chúng sẽ giúp duy trì động lực để duy trì thói quen chạy của bạn.

Cố gắng tự đo và thực hiện các phép đo thường xuyên (mỗi tuần một lần) để bạn có thể thấy được sự tiến bộ của mình. Kiểm tra huyết áp và cholesterol, và kiểm tra lại sau vài tháng. Theo dõi nhịp tim khi nghỉ ngơi của bạn vào mỗi buổi sáng – khi bạn cải thiện thể chất của mình, bạn sẽ thấy nó giảm xuống.

cac-buoc-de-co-thoi-quen-chay-bo-thanh-cong

Có một kế hoạch thời tiết xấu

Đừng để thời tiết mưa , tuyết , nóng hoặc lạnh tạo cho bạn cái cớ để không chạy. Nếu bạn chạy nhiều bất kể thời tiết, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị các biện pháp phòng ngừa thích hợp cho thời tiết nóng và lạnh . Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn có quần áo nóng và lạnh phù hợp . Nếu bạn biết rằng bạn sẽ không chạy ngoài trời khi quá nóng hoặc quá lạnh, thì hãy đảm bảo rằng bạn có một nơi để bạn có thể chạy hoặc băng qua tàu trong nhà .

Tạo hệ thống phần thưởng

Nếu chúng ta có một hệ thống khen thưởng, chúng ta có nhiều khả năng tiếp tục những thói quen mới. Lập kế hoạch cho một số phần thưởng ngắn hạn và dài hạn cho bản thân để bạn có cảm hứng tiếp tục hoạt động. Ví dụ, lên kế hoạch chăm sóc móng chân hoặc tự mát-xa ba lần một tuần trong ba tuần.

Khi tôi chiến đấu vì động lực của mình, đôi khi tôi cần nhiều phần thưởng để giúp mình tiếp tục. Sau chặng đường dài, tôi sẽ tự hứa với mình một ly cà phê đá (hoặc tùy thời tiết), và định mua một đôi tất chạy mới sau khi kết thúc cuộc đua. Ngay cả những việc đơn giản như nghe sách nói hay xem phim hài yêu thích của bạn trên máy chạy bộ cũng có thể giúp chúng ta có động lực và hoàn thành bài chạy.

Đánh bại sự buồn chán

Sự nhàm chán là một trong những lý do hàng đầu khiến mọi người từ bỏ việc chạy bộ, vì vậy hãy cố gắng giữ cho nó vui vẻ và thú vị. Chạy cùng những người khác và thay đổi lộ trình cũng như bài tập của bạn, vì vậy bạn sẽ không phải chạy đi chạy lại cùng một lần. Nếu bạn chạy nhiều máy chạy bộ, hãy thử các kỹ thuật này để loại bỏ sự nhàm chán trên máy chạy bộ .

Nguồn : https://progressiveparenting.info/

Bình luận