Cá trắm cỏ thích ăn gì nhất ? Thực vật thủy sinh, Hạt bắp mềm?

72

Cá trắm cỏ là một loài cá thuộc họ cá Chép. Con to nhất có thể dài đến 1 mét 5, nặng 45kg và cso tuổi thọ đến 21 năm. Cá trắm cỏ có thân dài, mõm hơi cùn, có 2 hàng răng, hình lược. Vây lưng không có gai cứng, mép ngoài thẳng, nằm phía trên vây bụng, các mang ngắn và số lượng ít. Cơ thể màu vàng trà, bụng màu trắng xám, rìa các vảy bên có màu đen xám, vây ngực và vây bụng màu vàng xám, các vây khác có màu nhạt. 

Cá trắm cỏ cũng là loại cá rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày bởi có rất nhiều cách để chế biến cá trắm cỏ. Nhưng nói đến thức ăn cho cá trắm cỏ ngoài việc biết nó thích ăn cỏ thì nó còn thích ăn gì nữa? Chắc cũng chỉ có những người nuôi cá trắm cỏ chuyên nghiệp hoặc những người thích câu cá mới biết rõ hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp những loại thức ăn mà cá trắm cỏ thích ăn nhất. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Cá trắm cỏ thích ăn gì ? 

ca-tram-co-an-gi

Tập tính sống của cá trắm cỏ : Cá trắm cỏ nói chung thích sống ở tầng giữa và tầng thấp của sông, hồ và các khu vực gần bờ có cỏ thủy sinh. Với tập tính di cư giữa các sông và hồ, các cá thể trưởng thành về mặt sinh dục sẽ đẻ trứng ở sông, hồ chứa và các vùng nước chảy khác. 

Vào mùa đông, nó trú đông ở vùng nước sâu của dòng chính hoặc hồ. Cá trắm cỏ có tính tình hoạt bát, bơi lội nhanh nhẹn, thường kiếm ăn theo bầy đàn, háu ăn, là loài cá ăn cỏ điển hình. Nó ăn động vật phù du ở giai đoạn cá bột, và cũng ăn côn trùng, giun đất, tảo và bèo tấm ở giai đoạn cá con. Khi chiều dài cơ thể khoảng 10 cm trở lên, nó hoàn toàn ăn thực vật thủy sinh bậc cao, đặc biệt là cỏ. Các loại thực vật mà cá trắm cỏ ăn thay đổi theo cơ sở thức ăn trong môi trường sống. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Thực vật thủy sinh

Chúng ta đã biết rằng sở dĩ cá trắm cỏ được gọi là cá trắm cỏ liên quan đến tập quán sinh sống của nó, vì nó là loài cá ăn cỏ điển hình. Cá trắm cỏ con thích ăn tảo nước, trong khi cá trưởng thành thích ăn các loại thực vật thủy sinh khác nhau như bèo tấm, cây thủy sinh, cỏ non, lá sen non,…và một số thực vật trên cạn chẳng hạn như lõi cây sậy, cỏ linh lăng,… 

Côn trùng

Ngoài ăn các loại rau thủy sinh, cá trắm cỏ cũng ăn một số loài côn trùng đất nhỏ, chẳng hạn như châu chấu, chuồn chuồn, dế,… Một số người thích câu cá đã tổng hợp được một số loài côn trùng mà cá trắm cỏ rất thích ăn như sâu, sâu bướm, giun đất và thịt ốc,.. Nói chung, trong suốt mùa xuân và mùa thu mùa, cá trắm cỏ sẽ bổ sung protein bằng cách ăn các con côn trùng khác nhau trong nước, chẳng hạn như con chuồn chuồn, ấu trùng, tôm, ốc,….Do đó, nếu câu cá trắm cỏ vào mùa xuân, mùa thu và sử dụng côn trùng làm mồi sẽ dễ bị cắn câu hơn. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Hạt bắp mềm

Ngoài các loại thức ăn hoang dã trên, cá trắm cỏ còn thích ăn hại bắp. Dù ở mùa nào hay vùng sông nước nào thì những hạt ngô non mềm là thứ hấp dẫn nhất đối với cá trắm cỏ. Nó thích loại bắp vừa mới chín mềm, kích thước vừa phải, hoặc bắp già ngâm một ngày rồi luộc khoảng 10 phút, nghe nói loại bắp này là mồi câu rất quen thuộc của những người mê câu cá. Ngoài ra, còn có hạt lúa mì, lạc, gạo, đậu tương,… đã ngâm nước cũng là những thức ăn mà cá trắm cỏ thích ăn. 

ca-tram-co-an-gi

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Nguồn : https://progressiveparenting.info

Bình luận