Boba trong trà trân châu có phù hợp với bạn không?

36

Có thể bạn chẳng thể nào hình dùng và biết được boba là gì, con bạn rất có thể bé sẽ rất rành và có nhận ra nó ngay lập tức. Với cấu tạo độc đáo gây nghiện và màu sắc rực rỡ,  nên xuất hiện trên thực đơn ở khắp mọi nơi. Dưới đây là thành phần mà bạn muốn biết-boba là gì?

Boba là gì?

Boba là loại ngọc trai bột sắn tròn nhỏ hay còn gọi là trân châu và có hai loại phổ biến. Loại truyền thống hơn chủ yếu được làm từ tinh bột sắn, một chất có nguồn gốc thực vật với hàm lượng carbohydrate cực cao. Những hạt cầu tròn nhỏ được sấy khô trong một túi lớn và chuẩn bị bằng cách ngâm, đun sôi và để ráo nước. Sau khi nấu chín, chúng sẽ có kết cấu mềm và gần như trơn, sau đó được thêm vào nước đường đã nấu và sau đó sẽ được cho vào các loại đồ uống mà bạn yêu cầu. trân châu nấu chín có kết cấu dai dễ chịu và hơi ngọt, và thường được trộn với các chất làm ngọt bổ sung như mật ong hoặc siro. Tùy chọn thứ hai được gọi là boba “bùng nổ”. Đây là những loại siro có đường nhỏ, có thể ăn được, chứa đầy chất lỏng. Những viên trân châu mềm này được đóng gói trong dung dịch nước và có thể ăn bất cứ lúc nào. Chúng được thiết kế để nhai để tạo ra vị ngọt ngon có thể có mùi của những loại trái cây và nhanh chóng bao phủ toàn trong khoang miệng.

boba-trong-tra-tran-chau-co-phu-hop-khong

Boba được sử dụng phổ biến nhất trong đồ uống nóng và lạnh được gọi là trà tân châu. Vào những năm 1980, những loại rượu hảo hạng này trở nên phổ biến ở Đài Loan. Kể từ đó, boba và trà bong bóng đã được tìm thấy trong các quán cà phê, quán nước ép và nhà hàng trên khắp thế giới.

Trà trân châu còn được gọi là boba trà , boba trà sữa , nước trái cây boba và tên tương tự khác nhau. Hỗn hợp đầy màu sắc được làm từ một số thành phần cơ bản. Bóng boba được cho vào trà xanh hoặc trà đen đã pha, với trái cây, nước trái cây và một số dạng chất làm ngọt bổ sung như mật ong, siro cây phong hoặc các loại siro có hương vị khác.

Mì soba lắng trong chất lỏng như một đống đá cẩm thạch – đây là một dấu hiệu trực quan rõ ràng, cụ thể là trà sủi bọt. Trong một số trường hợp, sữa hoặc đồ uống không sữa như đậu nành, hạnh nhân hoặc nước cốt dừa được thêm vào cùng với một lượng lớn hương liệu siro. Một số phiên bản bao gồm một yếu tố pha trộn sương giá để làm đồ uống giống như sữa lắc. Một số công thức nấu ăn yêu cầu các thành phần thực phẩm toàn phần, chẳng hạn như bơ, cà rốt, quả mọng hoặc chuối. Một phụ kiện cần thiết cho món trà sủi bọt là một ống hút khổ rộng để đảm bảo bạn có thể hít kim chi khi nhấm nháp.

Tìm Boba ở đâu ?

Nơi phổ biến nhất để tìm thấy boba là trong các nhà hàng hoặc quán cà phê đặc biệt là trong các quán trà sữa, nhưng bạn cũng có thể xem những viên bi trơn có kích thước bằng đá cẩm thạch này như là lựa chọn phủ đầu tại các cửa hàng kem địa phương hoặc quán sữa chua đông lạnh. Boba nổ đặc biệt phổ biến như một lựa chọn phủ đầu. Nhân viên pha chế trà bong bóng là những chuyên gia được đào tạo bài bản, nhưng bạn có thể mua túi trà bong bóng tự làm và hai loại túi boba tiết kiệm trên mạng. Các loại quả nổ có nhiều màu sắc và hương vị, bao gồm xoài, kiwi, lựu, chanh dây và dâu tây. Quá trình pha trà cơ bản tương đối đơn giản và có một số video trực tuyến để giúp bạn pha đồ ​​uống tại nhà. Phiên bản tự làm thực sự có thể kiểm soát tốt hơn chất lượng của các thành phần và có thể giúp duy trì lượng đường bổ sung. Nhưng vì bạn không thể tạo bong bóng nếu không có người Tây Tạng, nên về cơ bản không thể tránh khỏi lượng carbohydrate cao và calo dinh dưỡng thấp.

boba-trong-tra-tran-chau-co-phu-hop-khong

Hàm lượng chất dinh dưỡng

Boba sắn truyền thống chứa 63 calo mỗi ounce với 15 gam carbohydrate và rất nhiều chất bảo quản và màu nhân tạo được thêm vào. Một ounce boba popped boba chứa 25 calo, gần như tất cả đều từ đường (6 gam tổng carbohydrate và 5 gam đường). Một số hương vị có chứa dấu vết của nước trái cây cũng như tinh bột sắn, chiết xuất rong biển và các chất bảo quản khác nhau; cả hai đều có dấu vết của natri. Khi bạn kết hợp chúng lại với nhau, chuẩn bị 16 ounce trà bong bóng chất lỏng có thể dễ dàng tích tụ 500 calo với đường.

Nó đã vượt qua bài kiểm tra sức khỏe chưa?

Boba hay còn gọi là trân châu cao cấp dường như không thiếu sự thú vị và hay ho, nhưng xét về mặt dinh dưỡng thì boba lại là một tác nhân gây hại rất lớn. Cuối cùng, nó chỉ là viên kẹo ngập trong chất lỏng có đường. Trà có trong những đồ uống này có thể là chất lượng duy nhất có thể đổi được mà những đồ uống có hàm lượng calo cao này có thể cung cấp.

Nguồn : https://progressiveparenting.info/

Bình luận