Bạn đã từng nghe về người tóc xoăn thông minh ?

244

 “……cái tóc là gốc con người”  Một số thường sinh ra đã sở hữu một mái tóc xoăn tự nhiên cực kỳ cuốn hút. Người tóc xoăn thông minh? Bạn đã từng nghe chưa.

Một mái tóc xoăn luôn là điểm khác biệt và thu hút với nhiều người. Ở Việt Nam, số người sở hữu mái tóc xoăn bẩm sinh không nhiều. Người tóc xoăn thông minh là như thế nào ? Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé !

=> Xem thêm thông tin về chủ đề làm đẹp

Vì sao một số người tóc xoăn bẩm sinh?

Giả thuyết đầu tiên về việc tại sao có một số người tóc xoăn bẩm sinh là do một lượng lớn tế bào tóc tập trung ở mặt lồi của nang tóc (rìa ngoài của sợi tóc) và số lượng tế bào tóc ở mặt lõm ít hơn (rìa trong của sợi tóc). Lượng tế bào ít hơn khiến rìa trong ngắn hơn, làm cho sợi tóc cong lại về phía trong.

Bạn đã từng nghe về người tóc xoăn thông minh ?

Giả thuyết thứ hai cho rằng, do các tế bào tóc ở mặt lồi và mặt lõm có kích thước khác nhau là nguyên nhân tạo ra tóc xoăn. Đồng thời, sự khác nhau giữa độ dài rìa ngoài và rìa trong của sợi tóc tạo ra độ cong cho mái tóc.

Đây là hai giả thuyết tạm thời có thể giải thích cho câu hỏi “Vì sao một số người tóc xoăn bẩm sinh?” 

=> Xem thêm chủ đề làm đẹp tại đây

Cách chăm sóc tóc cho người tóc xoăn bẩm sinh 

Những người có tóc xoăn bẩm sinh thường tìm mọi cách thể mái tóc trông tự nhiên hơn. Nhất là với chị em phụ nữ, để cải thiện điều này, họ đã tìm đến các phương pháp duỗi bằng nhiệt và thuốc hoá chất để đưa mái tóc xoăn trở nên thẳng tự nhiên hơn. Việc làm này thường sẽ mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Chưa kể đến hiệu quả thực sự của nó không được lâu dài như đối với tóc thẳng mượt tự nhiên. Vì vậy, đối với những người có mái tóc xoăn bẩm sinh nên có sự chăm sóc từ sâu bên trong để dưỡng cho tóc bóng mượt tạo cảm giác gọn gàng, chỉn chu hơn. 

Gợi ý: Ủ tóc bằng bơ 

=> Xem thêm thông tin về làm đẹp tại đây

Cách làm: Bạn chỉ cần bóc vỏ và xay nhuyễn phần thịt bơ ra. Sau đó lấy phần bơ xay này thoa lên phần tóc (đã gội sơ với nước) đều từ gốc đến ngọn rồi massage da đầu trong khoảng từ 5- 10 phút.  Tiếp đó dùng khăn ấm ủ trong 20 phút rồi xả tóc sạch lại với nước. Bơ sẽ cung cấp dưỡng chất giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong, đồng thời còn giúp hỗ trợ cải thiện tóc khô xơ, chẻ ngọn rất hiệu quả nữa đấy.

Bạn từng nghe về người tóc xoăn thông minh?

Theo chiêm tinh học, mọi người thường cho rằng, những người tóc xoăn thông minh, khôn khéo và sẽ có cuộc sống giàu sang phú quý. Khuyết điểm của người tóc xoăn thông minh  là họ khá kiêu ngạo, cứng đầu, cảm xúc không ổn định, làm việc hay bỏ dở giữa chừng.

Đây chỉ là khái niệm trừu tượng, sự thành công hay tính cách của mỗi người còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

=> Tìm hiểu thêm về thông tin làm đẹp 

7 sự thật về tóc xoăn bẩm sinh

  • Tóc xoăn sẽ không dài ra
  • Tóc xoăn không nên gội nhiều lần trong tuần
  • Tóc xoăn có thể mọc nhanh hơn nếu được thoa dầu/sáp
  • Tóc xoăn thường khoẻ hơn những loại tóc khác
  • Tóc xoăn thì không được duỗi hay ép
  • Tỉa tóc sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn
  • Tóc xoăn khó tạo kiểu.

=> Biết thêm về làm đẹp tại đây

Bình luận