Ăn yến mạch trước khi tập gym

173

Việc tập gym sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không biết nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng như thế nào là hợp lý. Việc tiêu thụ một loại thức ăn giúp tiếp thêm năng lực cho buổi tập tập của mình. Bạn có thể kết hợp việc tập luyện với ăn yến mạch trước khi tập gym sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho quá trình tập luyện của bạn. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết ăn yến mạch tốt cho việc tập gym như thế nào nhé!

Ăn yến mạch trước khi tập gym có tốt không?

an-yen-mach-truoc-khi-tap-gym

Câu trả lời cho câu hỏi liệu ăn yến mạch trước khi tập gym có tốt không? là có. Bởi lẽ bột yến mạch rất giàu chất xơ và carbohydrate phức hợp khi chúng ta ăn chúng, chúng sẽ từ từ giải phóng lượng đường trong máu, giúp bạn có nguồn năng lượng ổn định trong quá trình tập luyện.

Yến mạch là loại carbohydrate giải phóng chậm. Nó rất giàu vitamin B, giúp chuyển hóa lượng đường trong máu thành năng lượng cần thiết cho quá trình tập luyện. Vì vậy, bạn có thể uống một bát bột yến mạch trước khi tập thể dục 30 phút.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn bánh mì nguyên cám để thay đổi . Đây cũng là một nguồn cung cấp carbohydrate dồi dào giúp tạo năng lượng cho buổi tập. Bạn nên ăn nó 45 phút trước khi tập thể dục, điều này có thể đáp ứng nhu cầu tập luyện của bạn. 

Chỉ trong khoảng thời gian 1 giờ sau khi tập luyện này, cơ hội chuyển hóa carbohydrate đơn giản thành chất béo là nhỏ nhất, lúc này lượng bổ sung có thể là 50% carbohydrate đơn giản và hợp chất phức tạp.

Có nên ăn yến mạch sau khi tập Gym không?

Sau khi tập gym tại phòng tập, bạn không nên ăn yến mạch ngay khi tập luyện. Bạn có thể ăn yến mạch sau 30 phút tập gym để có hiệu quả tốt nhất và bạn nên nghỉ ngơi ít nhất 1 tiếng trước khi quay trở lại việc tập luyện của mình.

Sau khi ăn no, hoạt động tiêu hóa tăng lên, tiết dịch tiêu hóa tăng, lượng máu cần thiết cho quá trình tiêu hóa thức ăn cũng tăng lên, lúc này nếu vận động mạnh ngay lập tức sự điều chỉnh của các yếu tố thần kinh và thể dịch sẽ làm cho không tốt cho dạ dày và đường ruột.

 Hoạt động và bài tiết dịch tiêu hóa bị ức chế nên lượng máu cung cấp cho đường tiêu hóa tương đối giảm, lượng máu cung cấp đến các cơ quan vận động nhiều hơn khiến chức năng tiêu hóa của đường tiêu hóa bị suy yếu, dễ gây khó chịu và đau đường tiêu hóa, thậm chí gây khó tiêu.

Tương tự, bạn nên ăn vào một khoảng thời gian nhất định sau khi tập, khi bạn ăn yến mạch không đúng sẽ gây nên trạng thái hưng phấn cao độ, đồng thời cơ quan tiêu hóa bị ức chế. Bạn không nên ăn ngay sau khi tập thể dục, bạn nên nghỉ ngơi khoảng 30 phút trước khi ăn. Một lưu ý nữa là bạn không nên ăn yến mạch vào sau 8 giờ tối, tốt nhất là bạn không nên tiêu thụ bất kỳ loại carbohydrate nào.

Ăn yến mạch có tác dụng như thế nào cho việc luyện tập

Trong số các loại ngũ cốc, bột yến mạch là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn uống của những người tập gym và thường được đưa vào sinh tố, bữa sáng và bữa chính của những người tập gym. Yến mạch không chỉ có đặc điểm là cung cấp carbohydrate mà nó còn có thể đóng góp cho sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, nó là một loại ngũ cốc ít chất béo bão hòa và chứa các vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như magiê.

Thể lực phụ thuộc rất lớn vào chế độ ăn uống, người ta thường nói tập 3 điểm và ăn chiếm 7 điểm. Do đó việc tập luyện một cách tốt nhất bạn cần tập luyện một cách khoa học theo kế hoạch tập luyện và thể trạng của bản thân để đạt được hiệu quả tăng cơ. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho sức khỏe của bạn. Cảm ơn bạn đã xem bài!

Nguồn: https://progressiveparenting.info/

Bình luận